(Baohatinh.vn) - Ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa cho biết, từ tọa độ cơ quan chuyên môn đưa ra thì tâm chấn khả năng nằm trên địa bàn xã Sơn Diệm.

Hà Tĩnh xảy ra động đất ở khu vực miền núi

Ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa cho biết, từ tọa độ cơ quan chuyên môn đưa ra thì tâm chấn khả năng nằm trên địa bàn xã Sơn Diệm.

“Trong sáng nay (22/2), đơn vị đã cử cán bộ đi xác minh và thu thập thông tin thêm từ người dân”, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hương Sơn trao đổi.

Ông Nguyễn Trường Giang cho biết thêm, khoảng hơn 10 giờ tối qua, lúc đang ở trong nhà riêng tại xã Sơn Trung, bản thân ông có cảm nhận rõ rung lắc nhẹ trong khoảng 4 - 5 giây.

Hà Tĩnh xảy ra động đất ở khu vực miền núi

Bản đồ tâm chấn địa cầu do Viện Vật lý Địa cầu đưa ra tối 21/2/2020

Trong thông báo được Viện Vật lý Địa cầu đưa ra vào tối qua cho biết, hồi 22 giờ 16 phút 24 giây ngày 21/2/2020, một trận động đất có độ lớn 2.7 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.497 độ vĩ Bắc, 105.406 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12.0 km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh xảy ra động đất ở khu vực miền núi
    Người dân Hà Tĩnh hãy yên tâm về 2 trận động đất nhỏ vừa qua

    Nói về 2 trận động đất vừa xảy ra, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương, PGĐ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu khuyên người dân Hà Tĩnh có thể yên tâm vì ở mức độ nhỏ thế này không thể phát sinh tai họa; phải xem đây là hiện tượng bình thường, thích nghi với nó để khi xảy ra thì bình tĩnh, không hoang mang lo sợ.

  • Hà Tĩnh xảy ra động đất ở khu vực miền núi
    Chuyên gia lý giải nguyên nhân 2 trận động đất liên tiếp ở Hà Tĩnh

    Trả lời phóng viên Báo Hà Tĩnh trưa nay (22/10) về nguyên do 2 trận động đất liên tiếp trong 4 ngày vừa qua ở Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương - PGĐ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần Việt Nam (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, các nhà khoa học dự báo từ trước, không có gì là bất ngờ và bất thường.

Thành Vinh


Thành Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]