(Baohatinh.vn) - Đến trưa 19/10, do ảnh hưởng của mưa lũ nên trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có 1 người chết, 6 xã bị chia cắt và 366 nhà dân ngập sâu.

Hương Khê: Nước lũ chia cắt 6 xã, 366 hộ dân bị ngập

Đến trưa 19/10, do ảnh hưởng của mưa lũ nên trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có 1 người chết, 6 xã bị chia cắt và 366 nhà dân ngập sâu.

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện cho biết: Đến 9h sáng nay (19/10), tổng lượng mưa đo được tại Trạm Khí tượng thị trấn là 433,8mm; mực nước đo được tại Trạm Thủy văn Chu Lễ là 13,44m.

Hương Khê: Nước lũ chia cắt 6 xã, 366 hộ dân bị ngập

Xã Hòa Hải hiện có 24 nhà dân bị ngập sâu trong lũ.

Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã có 1 người chết do nước cuốn ở xã Hương Bình; có 6 xã bị chia cắt gồm Hương Thủy, Hương Giang, Điền Mỹ, Lộc Yên, Hương Đô, Hòa Hải.

Có 366 hộ dân bị ngập nhà, trong đó tập trung lớn ở xã Hương Giang (149 hộ), Gia Phố (105 hộ)…; trụ sở UBND xã Điền Mỹ và Lộc Yên ngập sâu.

Hương Khê: Nước lũ chia cắt 6 xã, 366 hộ dân bị ngập

Nhiều nhà dân bị cô lập.

Các tuyến đường giao thông và cầu qua sông bị ngập gồm: Cầu tràn qua các các xã Lộc Yên, Hương Đô, Gia Phố; đường Tỉnh lộ 553, đoạn qua các xã Lộc Yên; đường Huyện lộ 2, Huyện lộ 6 (xã Hương Thủy); Huyện lộ 14, đoạn qua các xã Phúc Đồng, Hà Linh; trên 15 km đường trục thôn....

Đặc biệt, tại nhiều địa phương như xã Hương Liên, Hương Lâm, Gia Phố, Hương Đô tình trạng sạt, lở núi quy mô nhỏ tiếp tục diễn ra.

Hương Khê: Nước lũ chia cắt 6 xã, 366 hộ dân bị ngập

Sạt, lở núi đang uy hiếp nhà một hộ dân ở xã Hương Đô.

Một số công trình bị xói lở nghiêm trọng như: đường Phúc Trạch – Hương Liên; đường nối từ đường mòn Hồ Chí Minh vào trung tâm xã Hương Thủy; đường Huyện lộ 2, đường trục thôn qua xóm 2,5 xã Hà Linh; cống qua đường Huyện Lộ 5, xã Hương Lâm…

Đặc biệt, thân đập Khẩn, đập Nghèn (xã Hương Bình) tiếp tục sạt lở nghiêm trọng; mái taluy đường quản lý đập Thùng Trứa (xã Hương Trạch) bị sạt lở; bờ sông Ngàn Sâu, đoạn qua thôn 2, xã Hà Linh và bờ sông Tiêm, đoạn qua xã Hương Xuân bị sạt lở nghiêm trọng.

Đến 9 giờ, ngày 19/10, toàn huyện đã tổ chức di dời được 41 hộ, với 129 nhân khẩu vùng có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]