(Baohatinh.vn) - Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước… là “nhiệm vụ kép” mà khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức CT- XH đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2020.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước… là “nhiệm vụ kép” mà khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức CT- XH đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2020.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

Chiều 30/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Dương Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, 6 tháng đầu năm, MTTQ và các tổ chức thành viên đã đoàn kết, nỗ lực, tích cực phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động với nhiều kết quả rõ nét và tạo được sức lan tỏa.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh - Phó khối trưởng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Theo đó, khối đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng dịch Covid-19; vận động đoàn viên, hội viện tự nguyện hỗ trợ các khu cách ly; làm tốt công tác an sinh, chăm lo đời sống cho người dân, đoàn viên, hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; phối hợp chính quyền các cấp triển khai và giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cùng với đó, MTTQ và các tổ chức thành viên phát huy tốt vai trò tham gia góp ý, xây dựng văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và các đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Dương Thị Hằng: "Đội ngũ cán bộ đoàn, hội ở cơ sở cần phải được quan tâm hơn nữa để lực lượng này phát huy tốt vai trò của mình, đặc biệt là trong những giai đoạn khó khăn".

MTTQ phối hợp Đài PT-TH tỉnh và một số đơn vị tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Canh Tý 2020” kêu gọi, vận động được 115 tỷ đồng. Thông qua MTTQ, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19” hơn 58,6 tỷ đồng…

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã trích Quỹ Xã hội công đoàn ủng hộ 500 triệu đồng cho một số bệnh viện trên địa bàn; vận động đoàn viên ủng hộ ngày lương với số tiền 13 tỷ đồng và 9 tỷ đồng vật tư y tế trong đợt chống dịch. Các cấp công đoàn trao 14.700 suất quà trị giá hơn 8,7 tỷ đồng; hỗ trợ làm mới 70 nhà mái ấm công đoàn.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nguyễn Đức Tới: Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, các thành viên trong khối đã phát huy được tinh thần đoàn kết, thống nhất cùng chung tay gánh vác công việc chung.

Các cấp hội phụ nữ cũng tham gia tích cực công tác xây dựng nông thôn mới; huy động được 2,1 tỷ đồng tặng 7.200 suất quà cho hội viên, trẻ em nghèo và các gia đình chính sách.

Các tổ chức như Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn cũng góp phần tích cực trong thực hiện “nhiệm vụ kép” của khối những tháng đầu năm 2020.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh: "Các thành viên trong khối cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đồng thời, xác định nhiệm vụ của từng đơn vị gắn với nhiệm vụ chính trị chung".

Thời gian tới, các đơn vị xác định tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp; hoàn thành hội nghị điển hình tiên tiến cấp cơ sở; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh…

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong giám sát triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến các đơn vị trong triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Theo đó, đại biểu cho rằng, các tổ chức đoàn thể phải gắn kết hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị phải gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước.

MTTQ và các tổ chức thành viên phải thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ nắm bắt tình hình nhân dân; phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn, hội cơ sở.

Tin liên quan:

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]