Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, hiện nay (ngày 18/12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc miền Đông Nam bộ.

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, vùng núi cao rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, hiện nay (ngày 18/12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc miền Đông Nam bộ.

mien bac tiep tuc ret dam vung nui cao ret hai

Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc miền Đông Nam bộ. – Ảnh minh họa

Dự báo, ngày và đêm nay (18/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc miền Đông Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ hôm nay (18/12) đến 20/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5, vùng ven biển các tỉnh Nam Trung Bộ có gió giật cấp 6 – 8.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ ít mây, ngày trời nắng hanh, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm vùng đồng bằng Bắc Bộ 9 – 12oC, các tỉnh vùng núi và trung du 6 – 9oC, vùng núi cao dưới 5oC. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 9 – 12oC.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7- 8, giật cấp 9 – 10. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]