Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, sáng nay (5/5), thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, nhiệt độ khoảng 26 độ, có gió nên không khí thoáng mát.

Nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, sáng nay (5/5), thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, nhiệt độ khoảng 26 độ, có gió nên không khí thoáng mát.

nang nong cham dut o bac bo va trung bo

Đến trưa trời nắng với cường độ yếu, nhiệt độ không tăng nên nhiệt độ khá dễ chịu so với những ngày qua. Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn nhiệt độ từ 30-32 độ C. Phía Tây các thành phố Lào Cai, Sơn La, Điện Biên Phủ nhiệt độ cao hơn nhưng không vượt quá mức 34 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Nam mang hơi ẩm từ biển vào giúp nắng nóng chấm dứt trên diện rộng, thành phố Huế dự báo nhiệt độ cao nhất 35 độ C, các thành phố khác như Thanh Hóa, Vinh và Đồng Hới nhiệt độ phổ biến 32-33 độ C.

Từ Đà Nẵng trở vào đến Phan Thiết có nắng nhiều nhưng không quá gắt, nhiệt độ từ 32- 34 độ C.

nang nong cham dut o bac bo va trung bo

Phía Nam có mưa dông về chiều, hôm nay cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo mưa dông rải rác, bên cảnh khả năng xuất hiện những điểm mưa vừa, mưa to cục bộ, trong cơn dông rất dễ đi kèm với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, gió giật và sấm sét. Từ sáng đến trưa nắng không liên tục, nhiệt độ phổ biến từ 32-35 độ C.

Dự báo các vùng ngày 5/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 53-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-88%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]