(Baohatinh.vn) - Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6 với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Nghi Xuân chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6 với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Nghi Xuân chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Các đơn vị, địa phương huyện Nghi Xuân ký kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023.

Trên địa bàn Nghi Xuân hiện có 25.940 trẻ em, trong đó có 349 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, được quản lý theo dõi. Toàn huyện có 99 trẻ em mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện, huyện đã kêu gọi đỡ đầu được 48 trẻ em với mức đỡ đầu 300.000 đồng/tháng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đỡ đầu 20 em.

Chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, năm 2022, huyện Nghi Xuân đã trao hơn 1.000 suất quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động các doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm tặng 10 sổ tiết kiệm cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 2 triệu đồng/sổ, tặng 50 xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi…

Hưởng ứng phát động của tỉnh, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại huyện Nghi Xuân diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6 với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho trẻ em, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng các việc làm có ý nghĩa thiết thực nhất.

Nghi Xuân chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao 20 suất đỡ đầu 20 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (4 tháng, mỗi tháng 300.000 đồng).

Tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ năm 2023 diễn ra sáng 30/5, lãnh đạo UBND huyện, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, khối các trường học và địa phương đã ký kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao 20 suất đỡ đầu 20 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (4 tháng, mỗi tháng 300.000 đồng); 10 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trường THCS Xuân Viên (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Nghi Xuân chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trường THCS Xuân Viên (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, bảo đảm cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, thân thiện, không bạo lực, không xâm hại trẻ em.

Đồng thời, nâng cao chất lượng các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn lành mạnh thu hút đông đảo trẻ em tham gia; tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ em các kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Ông Bùi Việt Hùng
Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]