(Baohatinh.vn) - Sáng nay (27/7), các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Sáng nay (27/7), các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

* Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 6 (Tổng Công ty Viễn thông Mobifone) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa “Mái ấm Mobifone” cho gia đình bà Nguyễn Thị Xự (thôn Liên Phượng, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng tham dự.

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

Các đại biểu tham gia lễ khởi công

Bà Xự hiện đang thờ phụng anh trai là liệt sỹ, bản thân bà và chồng là thương binh hạng 4/4. Bà sinh được 4 người con, trong đó người con trai đầu và 1 người con gái bị nhiễm chất độc da cam. Ông bà hiện đang ở trong túp lều nhỏ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 6 đã hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng nhà mới cho gia đình bà Xự. Ngôi nhà dự kiến được hoàn thành vào cuối tháng 9/2016.

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tặng quà cho bà Xự

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

Giám đốc Công ty dịch vụ Mobifone Khu vực 6 trao biểu trưng cho bà Nguyễn Thị Xự

Dịp này, Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 6 còn hỗ trợ 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Lộc Hà, Thạch Hà, Hương Khê, Kỳ Anh 4 ngôi nhà, mỗi nhà trị giá 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của Mobifone với các hoạt động an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

* Dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ ở TP Hà Tĩnh, đoàn cán bộ Tỉnh đoàn kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người, nguyện hứa ra sức phấn đấu học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác, sẵn sàng xung kích trên mọi lĩnh vực hoạt động, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh xây quê hương ngày càng giàu mạnh.

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

Để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã anh dung chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Tỉnh đoàn đã phát động tuần cao điểm “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, quyên góp, tổ chức trao tặng gần 2.000 suất quà với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng cho các Mẹ Việt nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, cựu TNXP và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hàng ngàn lượt ĐVTN trong toàn tỉnh cũng đã tiến hành vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang tượng đài và nghĩa trang liệt sỹ.

* Sáng 27/7, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thạch Bàn (Thạch Hà) tổ chức gặp mặt các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, xã Thạch Bàn có hơn 500 người con lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Kết thúc chiến tranh, xã Thạch Bàn có 3 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 26 người bị thương, 35 bệnh binh, 6 đối tượng nhiễm chất độc da cam và 91 người hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Trong những năm qua, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” xã Thạch Bàn đã thường xuyên quan tâm, chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng.

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và xã Thạch Bàn trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thạch Bàn bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời, mong các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, Ban biên tập Báo Hà Tĩnh (đơn vị đỡ đầu xã Thạch Bàn xây dựng nông thôn mới) đã trao 20 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Công an huyện Nghi Xuân cũng đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mơ và các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

nhieu hoat dong ky niem ngay thuong binh liet sy

Trước đó, ĐVTN Công an huyện phối hợp cùng đoàn thanh niên các xã tổ chức dọn vệ sinh tại và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Xuân.

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]