(Baohatinh.vn) - Chiều 31/10, Hội đồng Bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển huyện Thạch Hà đã tổ chức chi trả tiền cho nhân dân thôn Hội Tiến, xã Thạch Hội. Đây là thôn duy nhất của Thạch Hội và là địa phương đầu tiên của huyện Thạch Hà được nhận tiền bồi thường sự cố môi trường biển.

Thạch Hà chi trả tiền bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển

Chiều 31/10, Hội đồng Bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển huyện Thạch Hà đã tổ chức chi trả tiền cho nhân dân thôn Hội Tiến, xã Thạch Hội. Đây là thôn duy nhất của Thạch Hội và là địa phương đầu tiên của huyện Thạch Hà được nhận tiền bồi thường sự cố môi trường biển.

thach ha chi tra tien boi thuong thiet hai su co moi truong bien

Toàn thôn có 239 đối tượng được nhận tiền bồi thường, với tổng tiền được phê duyệt là 6,526 tỷ đồng.

Bí thư Chi bộ thôn Hội Tiến Trần Văn Thanh cho biết: Cơ bản nhân dân đồng tình, phấn khởi khi được nhận tiền. Theo tìm hiểu, nhiều người dân đang dự tính hùn nhau đóng thuyền lớn hơn để ra khơi đánh bắt tầm 40-50 hải lý; một số sẽ phát triển chăn nuôi lợn, gà, phát triển mô hình trồng rau củ quả sạch theo công nghệ hiện đại.

thach ha chi tra tien boi thuong thiet hai su co moi truong bien

Ông Đậu Xuân Chu phấn khởi: “Tôi nhận được 64 triệu đồng tiền bồi thường. Số tiền này, gia đình dự kiến sẽ đầu tư vào chăn nuôi, một phần sẽ hùn vốn đóng tàu lớn hơn để đánh bắt xa bờ”.

thach ha chi tra tien boi thuong thiet hai su co moi truong bien

thach ha chi tra tien boi thuong thiet hai su co moi truong bien

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà cho biết: Thạch Hà có 6.253 người dân ở 39 thôn, thuộc 12 xã bị thiệt hai do sự cố môi trường biển. Tổng số tiền huyện đã phê duyệt là 194,049 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã phê duyệt 10,159 tỷ đồng, trong đó, người dân Thạch Hội là 6,526 tỷ đồng. Sau Thạch Hội, chúng tôi sẽ chi trả cho người bị thiệt hại ở thị trấn Thạch Hà và tiếp tục triển khai ở những địa phương khác trong thời gian tiếp theo…

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]