(Baohatinh.vn) - Sáng nay (25/9), dù thời tiết không thuận lợi nhưng hơn 300 ĐVTN thuộc Đoàn Trường THPT Đồng Lộc và đơn vị kết nghĩa là Đoàn xã Trung Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã xung kích tình nguyện, xuống đồng giúp nhân dân thu hoạch lúa hè thu.

Tuổi trẻ Can Lộc "đội mưa" giúp dân thu hoạch lúa hè thu

Sáng nay (25/9), dù thời tiết không thuận lợi nhưng hơn 300 ĐVTN thuộc Đoàn Trường THPT Đồng Lộc và đơn vị kết nghĩa là Đoàn xã Trung Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã xung kích tình nguyện, xuống đồng giúp nhân dân thu hoạch lúa hè thu.

tuoi tre can loc doi mua giup dan thu hoach lua he thu

Thời tiết cuối vụ hè thu diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động đặc biệt là sản xuất nông nghiệp thời gian qua. Trên địa bàn huyện Can Lộc, nhiều diện tích lúa hè thu vừa chín đã bị đổ ngã, ngập nước.

tuoi tre can loc doi mua giup dan thu hoach lua he thu

Chia sẻ vất vả của người nông dân, các ĐVTN không quản khó khăn “đội mưa” giúp 17 hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn của xã Trung Lộc gặt, vận chuyển lúa và xử lý hơn 6 mẫu ruộng.

tuoi tre can loc doi mua giup dan thu hoach lua he thutuoi tre can loc doi mua giup dan thu hoach lua he thu

Để các đợt tình nguyện đạt hiệu quả, trước đó, Ban thường vụ Huyện đoàn Can Lộc đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc thành lập các đội TNTN giúp dân thu hoạch lúa ứng phó với thiên tai, trong đó tiến hành khảo sát các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Phan Thắm


Phan Thắm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]