(Baohatinh.vn) - CLB “Thanh niên phật tử” thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) được thành lập nhằm mục đích giúp thanh, thiếu niên sống hướng thiện, làm nhiều điều có ích cho bản thân và cộng đồng.

Tuổi trẻ Can Lộc lần đầu tiên ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên phật tử”

CLB “Thanh niên phật tử” thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) được thành lập nhằm mục đích giúp thanh, thiếu niên sống hướng thiện, làm nhiều điều có ích cho bản thân và cộng đồng.

Tuổi trẻ Can Lộc lần đầu tiên ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên phật tử”

Sáng 11/10, Huyện đoàn Can Lộc phối hợp với Đoàn thị trấn Nghèn tổ chức lễ ra mắt CLB “Thanh niên phật tử”. Buổi lễ nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.

CLB “Thanh niên phật tử” thị trấn Nghèn gồm 16 thành viên, do phật tử Phạm Thị Mây, đoàn viên tổ dân phố Làng 130 làm Chủ nhiệm, Bí thư Chi đoàn tổ dân phố Làng 130 làm Phó chủ nhiệm, cùng các thành viên khác là các đoàn viên, phật tử trên địa bàn thị trấn Nghèn.

Tham gia CLB, các thành viên sẽ được dự các buổi sinh hoạt Phật pháp tại chùa Hà Linh (tổ dân phố Hồng Hà, thị trấn Nghèn) do các sư thầy ở chùa giảng dạy, cùng các hoạt động thiện tâm hướng tới cộng đồng.

Tuổi trẻ Can Lộc lần đầu tiên ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên phật tử”

16 thành viên CLB “Thanh niên phật tử” thị trấn Nghèn trong buổi lễ ra mắt.

CLB ra đời nhằm giúp các đoàn viên, thanh thiếu niên sống hướng thiện, biết làm lành, lánh dữ, làm những việc đem lại lợi ích cho mình và cho cả số đông.

Được biết, đây là CLB hướng thanh thiếu niên tìm hiểu, học tập làm theo Phật pháp đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Can Lộc.

Học tập và làm theo giáo lý Phật pháp một cách tích cực, bài trừ “mê tín dị đoan”, hướng tới cuộc sống lành mạnh, rèn luyện phẩm chất tư cách, đạo đức đoàn viên, thanh niên góp phần xây dựng quê hương, đất nước là tinh thần chủ đạo được chúng tôi quán triệt trong việc thành lập CLB “Thanh niên phật tử”

Bí thư Huyện đoàn Can Lộc - Nguyễn Thị Thủy
  • Tuổi trẻ Can Lộc lần đầu tiên ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên phật tử”
    Nơi khởi nguồn các hoạt động từ tâm

    Đó là cách nói ví von mà nhiều người dành cho CLB Thanh niên phật tử chùa Giai Lam (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bởi đây là nơi đã thu hút hàng trăm thanh niên vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng...

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]