Xả súng vào xe chở nhân viên an ninh ở Mexico, ít nhất 4 người chết

Một nhóm tội phạm đã xả súng vào một xe buýt chở các nhân viên an ninh thuộc Trung tâm Phục hồi xã hội đối với phụ nữ Michapa làm ít nhất bốn người thiệt mạng và ba người bị thương nặng.

Xả súng vào xe chở nhân viên an ninh ở Mexico, ít nhất 4 người chết

Khu vực xảy ra vụ việc. (Nguồn: heraldodemexico.com.mx)

Một nhóm tội phạm đã xả súng vào một xe buýt chở các nhân viên an ninh thuộc Trung tâm Phục hồi xã hội đối với phụ nữ Michapa, bang Morelos, sáng 10/5 làm ít nhất bốn người thiệt mạng và ba người bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra lúc 7h00 giờ địa phương khi chiếc xe buýt đưa các nhân viên an ninh đến nơi làm việc. Nhóm tội phạm bỏ chạy ngay sau khi xả súng và sau đó đã đốt phương tiện gây án.

Chính quyền bang Morelos đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cam kết sớm tìm ra thủ phạm.

Trước đó, ngày 8/5, hai lãnh đạo công đoàn thiệt mạng và hai người bị thương khi một đối tượng nổ súng vào đám đông bên ngoài trụ sở cơ quan chính phủ ở quảng trường trung tâm tại Cuernavaca, thủ phủ bang Morelos.

Tình hình mất an ninh và số vụ giết người vẫn tiếp tục gia tăng ở Mexico trong những tháng cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Lopez Obrador, người đã cam kết mạnh tay với tội phạm.

Ngày 14/3 vừa qua, Quốc hội Mexico đã thông qua đề xuất của Tổng thống Lopez Obrador về việc thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm ngăn ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh và cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức .

Theo thống kê, 33.341 người bị giết hại tại Mexico trong năm 2018, tăng 16% so với năm 2017. Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và những màn thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát tuyến đường, trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người./.

Theo Việt Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.