(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định như vậy trong phát biểu tại hội nghị quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW của Bộ chính trị và triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo do Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức chiều 6/4.

Cốt lõi của công tác tín ngưỡng, tôn giáo là vận động quần chúng

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định như vậy trong phát biểu tại hội nghị quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW của Bộ chính trị và triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo do Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức chiều 6/4.

cot loi cua cong tac tin nguong ton giao la van dong quan chung

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Cốt lõi của công tác tín ngưỡng, tôn giáo là công tác dân vận, vận động quần chúng”.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu sắc Chỉ thị số 18-CT/TW của Bộ Chính trị đến tận cán bộ, đảng viên; chủ động nắm chắc tình hình và đấu tranh phản bác những âm mưu phá hoại của các phần tử kích động, thù địch. Đồng thời tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đảm bảo công tác an ninh trật tự, nắm chắc tình hình tại các địa phương.

cot loi cua cong tac tin nguong ton giao la van dong quan chung

Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng cùng các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị cùng dự.

“Cốt lõi của công tác tín ngưỡng, tôn giáo là công tác dân vận, vận động quần chúng” - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh. Bởi vậy, cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới; quan tâm giải quyết các vấn đề mà các cơ sở tôn giáo có yêu cầu chính đáng, trong khuôn khổ quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân - giảng viên cao cấp Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu về Luật Tín ngưỡng - tôn giáo, đặc biệt là những điểm mới trong luật.

cot loi cua cong tac tin nguong ton giao la van dong quan chung

PGS.TS. Nguyễn Thanh Xuân giới thiệu về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 18/11/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, thay thế cho Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004 trước đây.

Luật gồm 9 chương, 8 mục và 68 điều thể hiện nhất quán chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; khắc phục những tồn tại, bất cập của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo trước đây. Đồng thời, tương thích với các điều ước quốc tế về quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của thực tiễn công tác tín ngưỡng, tôn giao trong yêu cầu hiện nay.

cot loi cua cong tac tin nguong ton giao la van dong quan chung

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW của Bộ chính trị và triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Cũng trong hội nghị chiều nay, các đại biểu được nghe quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới với 6 nội dung trọng tâm; kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh; kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Theo đó, trong quý II/2018, nội dung Chỉ thị số 18 sẽ được quán triệt sâu sắc trong đội ngũ cán bộ cốt cán cấp huyện và tương đương.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]