Cập nhật: 11:32 11/08/2022
(Baohatinh.vn) - Cùng với các điểm cầu trong cả nước, cán bộ, lãnh đạo ngành tổ chức xây dựng Đảng ở Hà Tĩnh đã quán triệt, nghiên cứu sâu hơn các văn bản mới của trung ương, từ đó triển khai hiệu quả nội dung các văn bản tại cơ sở.

Hà Tĩnh nghiêm túc quán triệt, triển khai các văn bản mới của trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Cùng với các điểm cầu trong cả nước, cán bộ, lãnh đạo ngành tổ chức xây dựng Đảng ở Hà Tĩnh đã quán triệt, nghiên cứu sâu hơn các văn bản mới của trung ương, từ đó triển khai hiệu quả nội dung các văn bản tại cơ sở.

Hà Tĩnh nghiêm túc quán triệt, triển khai các văn bản mới của trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Sáng 11/8, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương. Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh. Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, lãnh đạo Ban Tổ chức các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Dương - Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương quán triệt Thông báo Kết luận số 16-TB/TW, ngày 7/7/2022, Bộ Chính trị ban hành về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Hà Tĩnh nghiêm túc quán triệt, triển khai các văn bản mới của trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và lãnh đạo Ban Tổ chức các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy khối trực thuộc trong toàn tỉnh dự hội nghị.

Theo đó, Bộ Chính trị đánh giá cao sự chủ động, tích cực của một số cấp ủy, tổ chức đảng trong triển khai thực hiện thí điểm mô hình tổ chức mới theo Kết luận 34. Quá trình thực hiện đã đạt được một số kết quả bước đầu, vừa nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vừa phát huy sự chủ động, sáng tạo của một số cấp ủy địa phương trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, tạo cơ sở thực tiễn để xem xét triển khai những mô hình phù hợp, hiệu quả trong thực tiễn.

Hà Tĩnh nghiêm túc quán triệt, triển khai các văn bản mới của trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Đại biểu dự hội nghị.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng lãnh đạo, chỉ đạo một số nội dung.

Theo đó, tiếp tục tổ chức Đảng bộ Khối Doanh nghiệp cấp tỉnh theo Kết luận 34.

Ban Thường vụ các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình địa phương và yêu cầu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chủ động quyết định thực hiện một số mô hình sau: hợp nhất các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; Trưởng ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp tỉnh, cấp huyện.

Tạm dừng thực hiện thí điểm các mô hình sau: hợp nhất cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy với cơ quan chuyên môn thuộc chính quyền cùng cấp có chức năng, nhiệm vụ tương đồng; Chủ nhiệm UBKT cấp ủy đồng thời là Chánh Thanh tra cấp tỉnh, cấp huyện; Trưởng ban Tổ chức cấp ủy cấp tỉnh đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ; Trưởng ban Tổ chức cấp ủy cấp huyện đồng thời là Trưởng phòng Nội vụ cấp huyện; Chánh Văn phòng cấp ủy cấp huyện đồng thời là Chánh Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.

Các địa phương đã triển khai thực hiện thí điểm các mô hình trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương chỉ đạo sắp xếp lại theo mô hình chung của hệ thống chính trị.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo sơ kết các mô hình thí điểm về tổ chức bộ máy, kiêm nhiệm chức danh của Đảng và hệ thống chính trị.

Hà Tĩnh nghiêm túc quán triệt, triển khai các văn bản mới của trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đại biểu được nghe quán triệt Kết luận số 40-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022 - 2026; quán triệt Quy định số 70-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về quản lý biên chế của hệ thống chính trị; quán triệt Quyết định số 71-QD/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về tổng biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022 - 2026.

Bên cạnh đó, nội dung Kết luận số 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước cũng được quán triệt nghiêm túc tại hội nghị.

Đây là hội nghị vô cùng quan trọng, quán triệt đến các địa phương trong toàn tỉnh các nội dung kết luận, quy định của trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Từ đó cụ thể hóa các nội dung trong văn bản mới đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả và sát với thực tiễn cơ sở.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]