(Baohatinh.vn) - Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh cùng các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc đã thi hành kỷ luật 40 cấp ủy và 191 đảng viên.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh cùng các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc đã thi hành kỷ luật 40 cấp ủy và 191 đảng viên.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu

Sáng nay (2/7), Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (CCQ&DN) tổ chức hội nghị tổng kết đại hội Đảng các cấp cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020.

108 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức đại hội thành công

Theo báo cáo, đến ngày 28/6 có 108/108 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đã hoàn thành đại hội. Kết quả bầu cử đúng định hướng và tỷ lệ phiếu bầu đạt cao. Có 45/67 đảng bộ thực hiện bầu trực tiếp bí thư đảng ủy tại đại hội, tổng số ủy viên ban chấp hành được bầu 642 đồng chí.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh báo cáo tổng kết đại hội Đảng cấp cơ sở.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội cơ sở được thực hiện nghiêm túc, công phu, chu đáo, đúng quy định, đảm bảo các nguyên tắc của Đảng, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đoàn kết, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội, các đơn vị đều tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh. Nhân sự được giới thiệu đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, đúng quy trình, quy chế bầu cử được thực hiện nghiêm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu Trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Trọng Vân Đảng ủy Khối CCQ&DN báo cáo thực hiện phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Thực hiện phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã có 116 công trình, phần việc cụ thể được đăng ký thực hiện.

Thi hành kỷ luật 40 cấp ủy, 191 đảng viên

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã kiểm tra 92 lượt tổ chức Đảng và 38 đồng chí đứng đầu cấp ủy. Cấp ủy, tổ chức Đảng cơ sở kiểm tra 535 lượt tổ chức đảng và 634 đảng viên.

Giám sát chuyên đề 64 lượt tổ chức Đảng và 19 đồng chí đứng đầu cấp ủy. Cấp ủy, tổ chức Đảng cơ sở giám sát 456 lượt tổ chức Đảng và 1.074 đảng viên.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đặng Hồng báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp đã thi hành kỷ luật 191 đảng viên; trong đó, khiển trách 165 đảng viên, cảnh cáo 10, cách chức 4, khai trừ 12. Có 40 cấp ủy các cấp bị thi hành kỷ luật.

Tại hội nghị, đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và quán triệt một số nghị quyết, chỉ thị, kết luận quan trọng của Trung ương, của tỉnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải: Đại hội cấp cơ sở đã hoàn thành, đề nghị các đảng bộ, chi bộ nhanh chóng ban hành chương trình hành động, đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là đối với người đứng đầu thông qua kiểm soát quyền lực, thực hiện tự phê bình và phê bình, phát huy vai trò giám sát của Nhân dân.

Xây dựng chương trình kiểm tra giám sát cả nhiệm kỳ

Chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hổ khẳng định, nhiệm kỳ qua, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh có nhiều chuyển biến, nhất là về nhận thức về vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát.

Số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra được nâng cao và đạt được nhiều kết quả. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hổ phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy đề nghị, hiện nay các đảng bộ, chi bộ cơ sở đã hoàn thành đại hội cần sớm ban hành chương trình hành động triển khai kịp thời nghị quyết vào cuộc sống; ban hành quy chế làm việc của đảng ủy và UBKT; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát cả nhiệm kỳ và xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát phục vụ đại hội đảng các cấp.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu

Hội nghị đã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức đại hội Đảng cơ sở...Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng, nhất là người đứng đầu ...công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]