Xe bồn chở nhiên liệu phát nổ ở Haiti khiến 25 người thiệt mạng

Một nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra do bồn chứa xăng của chiếc xe bị thủng do va chạm với phương tiện khác, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương nặng.

(Ảnh minh họa. Nguồn: newsx)
(Ảnh minh họa. Nguồn: newsx)

Một xe bồn chở nhiên liệu đã bất ngờ phát nổ vào sáng 14/9 tại phía Tây Nam Haiti, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và khiến khoảng 40 người khác bị thương nặng.

Thủ tướng Haiti Garry Conille đã trực tiếp đến hiện trường vụ nổ, đồng thời cam kết chính phủ sẽ làm mọi điều cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Theo nhà chức trách, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng theo giờ địa phương tại khu vực gần thành phố cảng Miragoane thuộc vùng Nippes, khi người dân đổ xô đến chiếc xe bồn bị rò rỉ để lấy nhiên liệu.

Một nhân chứng cho biết bồn chứa xăng của chiếc xe đã bị thủng do va chạm với phương tiện khác.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Sainte Therese trong cùng thành phố, cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 100 km về phía Tây.

Ông Emmanuel Pierre, người đứng đầu Cơ quan cứu hộ dân sự quốc gia, cho biết 19 nạn nhân bị bỏng nặng sẽ được chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa ở Port-au-Prince bằng trực thăng để được điều trị tốt hơn.

Thủ tướng Conille cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận các biện pháp ứng phó.

Haiti đang chìm trong bất ổn nghiêm trọng do gia tăng tình trạng bạo lực của các băng nhóm tội phạm.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, hơn 2.500 người ở nước này đã thiệt mạng hoặc trọng thương trong 3 tháng đầu năm nay, do bạo lực liên quan đến các nhóm vũ trang. Bạo lực cũng là nguyên nhân chính khiến người dân phải rời bỏ nhà cửa ở Haiti.

Ngày 4/9 vừa qua, các thành viên của Hội đồng chuyển tiếp tổng thống đã ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp trên phần còn lại của đất nước nhằm nâng cao hoạt động của lực lượng cảnh sát quốc gia và tăng cường phối hợp giữa các cơ quan an ninh.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.
Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Bước sang năm 2026, thế giới đứng trước một ngưỡng chuyển tiếp đặc biệt. Những động lực từng nâng đỡ tăng trưởng và ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ đang suy yếu, trong khi các lực đẩy mới - từ cạnh tranh địa chính trị, bảo hộ thương mại, trí tuệ nhân tạo đến yêu cầu tự chủ chiến lược - ngày càng bộc lộ rõ tác động.