Xe bồn chở nhiên liệu phát nổ ở Haiti khiến 25 người thiệt mạng

Một nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra do bồn chứa xăng của chiếc xe bị thủng do va chạm với phương tiện khác, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương nặng.

(Ảnh minh họa. Nguồn: newsx)
(Ảnh minh họa. Nguồn: newsx)

Một xe bồn chở nhiên liệu đã bất ngờ phát nổ vào sáng 14/9 tại phía Tây Nam Haiti, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và khiến khoảng 40 người khác bị thương nặng.

Thủ tướng Haiti Garry Conille đã trực tiếp đến hiện trường vụ nổ, đồng thời cam kết chính phủ sẽ làm mọi điều cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Theo nhà chức trách, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng theo giờ địa phương tại khu vực gần thành phố cảng Miragoane thuộc vùng Nippes, khi người dân đổ xô đến chiếc xe bồn bị rò rỉ để lấy nhiên liệu.

Một nhân chứng cho biết bồn chứa xăng của chiếc xe đã bị thủng do va chạm với phương tiện khác.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Sainte Therese trong cùng thành phố, cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 100 km về phía Tây.

Ông Emmanuel Pierre, người đứng đầu Cơ quan cứu hộ dân sự quốc gia, cho biết 19 nạn nhân bị bỏng nặng sẽ được chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa ở Port-au-Prince bằng trực thăng để được điều trị tốt hơn.

Thủ tướng Conille cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận các biện pháp ứng phó.

Haiti đang chìm trong bất ổn nghiêm trọng do gia tăng tình trạng bạo lực của các băng nhóm tội phạm.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, hơn 2.500 người ở nước này đã thiệt mạng hoặc trọng thương trong 3 tháng đầu năm nay, do bạo lực liên quan đến các nhóm vũ trang. Bạo lực cũng là nguyên nhân chính khiến người dân phải rời bỏ nhà cửa ở Haiti.

Ngày 4/9 vừa qua, các thành viên của Hội đồng chuyển tiếp tổng thống đã ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp trên phần còn lại của đất nước nhằm nâng cao hoạt động của lực lượng cảnh sát quốc gia và tăng cường phối hợp giữa các cơ quan an ninh.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.