Xử phạt hành chính 27 cơ sở vi phạm ATVSTP

(Baohatinh.vn) - Từ ngày 3/1 đến ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh đã kiểm tra 75 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà hàng qua đó xử lý hành chính 27 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra phát hiện chất phụ gia chế biến thực phẩm quá hạn sử dụng tại nhà hàng Hải Hà (Kỳ Liên - Kỳ Anh)

Đoàn kiểm tra phát hiện chất phụ gia chế biến thực phẩm quá hạn sử dụng tại nhà hàng Hải Hà (Kỳ Liên - Kỳ Anh)

Đoàn đã kiểm tra, xử lý hành chính 27 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, với số tiền phạt gần 50 triệu đồng; tiêu hủy một số lượng hàng hóa trên 3 triệu đồng.

Các cơ sở chủ yếu vi phạm khi nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, các dụng cụ cá nhân của nhân viên còn để lẫn với các loại thực phẩm, các chất phụ gia không được bảo quản đúng quy định; không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; không tập huấn, cập nhật kiến thức ATVSTP, không khám sức khỏe định kỳ; buôn bán hàng hóa đã quá hạn sử dụng....

Được biết, Ngành Y tế đã lập thêm 1 đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục đi kiểm tra VSATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.