(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông tin, 16 trường hợp tại TX Hồng Lĩnh và Đức Thọ tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

16 trường hợp Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 435 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông tin, 16 trường hợp tại TX Hồng Lĩnh và Đức Thọ tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 16/7, bệnh nhân 435 (SN 1992, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An), công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cùng bạn trai từ Đà Nẵng về nhà người này ở TDP 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Ngày 17/7, bệnh nhân cùng với bạn trai về thôn Văn Khang, xã Tùng Châu (huyện Đức Thọ) thăm bà ngoại, ngày 19/7 đi ra Quỳnh Lưu (Nghệ An).

16 trường hợp Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 435 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hồng Lĩnh tổ chức họp triển khai việc rà soát các trường hợp từng có tiếp xúc với bệnh nhân 435 trên địa bàn (Ảnh: Thu Hằng)

Ngày 21/7, người này quay lại Đà Nẵng làm việc. Ngày 24/7, BN 435 được phân công khám cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 26/7, bệnh nhân 435 có biểu hiện nóng sốt và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nắm được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng tiến hành rà soát những người có tiếp xúc với người bệnh.

16 trường hợp Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 435 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm các mẫu nghi nhiễm

Với tinh thần khẩn trương, ngành chuyên môn đã rà soát được 16 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó ở Hồng Lĩnh 13 trường hợp và Đức Thọ 3 trường hợp.

Các trường hợp này đều đã được cách ly y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay kết quả cho thấy, 16 trường hợp này đều đã âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan:

P.Q


P.Q

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]