Ăn phải nấm độc, 2 người tử vong
Do ăn phải nấm độc nên 4 người trong 1 gia đình ở thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, do nấm có độc tố quá cao nên 2 người đã tử vong, 2 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.
![]() |
Ảnh minh họa |
Trước đó, ngày 27/3, ông Sùng Diêu Hồng, ở thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang lên rừng hái nấm về nấu cho gia đình ăn.
Sau khi ăn được khoảng 2 giờ đồng hồ, ông Hồng cùng vợ là bà Thào Thị Ván cùng con trai là anh Sùng Văn Hoành và con dâu là chị Ly Thị Pà có các biểu hiện hoa mắt chóng mặt, nôn kèm theo đau bụng.
Ngay sau đó, cả 4 người được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, do ăn phải nấm có độc tố quá nặng nên đến ngày 1/4 bà Thào Thị Ván và anh Sùng Văn Hoành đã tử vong.
Hiện sức khỏe của 2 người còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch nên chiều nay (2/4) phải chuyển về Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị./.
Theo Hoàng Anh/VOV
{name} - {time}
Các tin đã đưa
BVĐK thành phố Hà Tĩnh triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
Thuốc viên nén Misoprostol không đạt chất lượng bị đình chỉ lưu hành
Bộ Y tế tặng bằng khen cho 2 cá nhân hiến máu cực hiếm cứu bệnh nhân
Chuyển đổi vắc xin Quinvaxem có làm gián đoạn lịch tiêm chủng của trẻ?
Đái tháo đường còn nguy hiểm hơn HIV
Hà Tĩnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Lần đầu tiên phẫu thuật bảo tồn cánh tay cho bệnh nhân ung thư xương nhỏ tuổi
“Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, không phải DN muốn làm gì thì làm”
BVĐK thành phố Hà Tĩnh phẫu thuật thành công khối u hiếm gặp
Bộ Y tế lo ngại sự thay đổi nghiêm trọng hệ miễn dịch trong cộng đồng