Sau 40 ngày điều trị tích cực, BN1536 (79 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) có dấu hiệu suy thận tiến triển, tiên lượng tử vong rất cao.

Bệnh nhân Covid-19 số 1536 tiên lượng tử vong rất cao

Sau 40 ngày điều trị tích cực, BN1536 (79 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) có dấu hiệu suy thận tiến triển, tiên lượng tử vong rất cao.

Bệnh nhân Covid-19 số 1536 tiên lượng tử vong rất cao

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19), đến ngày 24/2, sau 40 ngày điều trị, BN1536 (79 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) có dấu hiệu suy thận tiến triển, tiên lượng tử vong rất cao.

Bệnh nhân này phải chạy hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO) từ ngày 2/2. Bệnh nhân mắc COVID-19 trên nền tuổi cao, nhiều bệnh lý như: Tăng huyết áp, đái tháo đường nhiều năm.

Theo đó, hiện bệnh nhân này có diễn biến rất nặng, thậm chí nặng hơn BN91 (bệnh nhân phi công người Anh trước đây). Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia 6 lần, Tổ hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng hội chẩn thường xuyên trên điện thoại và được Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp.

Trước đó, BN1536 nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam ngày 13/1. Ngày 14/1/2021, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Khi bệnh nhân diễn biến nặng, tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng tốt nhất đều được huy động điều trị cho bệnh nhân.

Về tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng hiện nay, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết: Tính đến ngày 24/2, tình hình sức khỏe các bệnh nhân nặng ở Hải Dương, Quảng Ninh đang tốt lên. BN1823 (65 tuổi) đang chạy ECMO ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vẫn còn nặng nhưng hy vọng có tiến triển so với trước. Hiện bệnh nhân đã có phản ứng, làm theo lệnh của bác sĩ; đã có kết quả xét nghiệm mẫu dịch phế quản 1 lần âm tính.

Tại Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương hiện còn 5 bệnh nhân. Trước đó 3 bệnh nhân đã hết tình trạng hồi sức, xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển về khu điều trị bệnh nhân âm tính.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, mặc dù trong giai đoạn này, số lượng bệnh nhân nặng chiếm tỷ lệ nhỏ; nhưng khi các bệnh nhân có dấu hiệu khó thở thì diễn biến nặng và và suy hô hấp nhanh. Do đó sự theo dõi sát của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng là thường xuyên và tốn nhiều công sức.

Tin liên quan:

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]