4 bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về khám chữa bệnh tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử thêm 4 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ ở một số cơ sở y tế Hà Tĩnh.

bqbht_br_thac-sy-bac-sy-noi-tru-tran-van-cuong-chuyen-kham-cac-benh-tim-mach-tai-benh-vien-da-khoa-thi-xa-ky-anh.jpg
Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Trần Văn Cường được phân công về thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho y, bác sỹ tại BVĐK thị xã Kỳ Anh.

4 bác sỹ được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử về Hà Tĩnh đợt này gồm: thạc sỹ, bác sỹ nội trú Trần Văn Cường (Trung tâm Tim mạch) chuyên ngành tim mạch về công tác tại BVĐK thị xã Kỳ Anh; thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Hạnh (Khoa khám bệnh), chuyên ngành da liễu về công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh; thạc sỹ, bác sỹ nội trú Bùi Thị Ngọc Ánh (Khoa nội tiêu hóa), chuyên ngành nội tiêu hóa về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Tiến Mạnh (Trung tâm chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang), chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hương Khê.

4 bác sỹ sẽ công tác tại các đơn vị trong thời gian 2 tháng, từ ngày 12/5 - 11/7/2025. Sau khi kết thúc, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục luân phiên cử bác sỹ ở các lĩnh vực về thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 5 cơ sở y tế được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử bác sỹ luân phiên về công tác theo chương trình hợp tác y tế.

Sự hợp tác, hỗ trợ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các cơ sở y tế đầu ngành tuyến Trung ương có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh. Ngành sẽ tiếp tục phối hợp, liên kết với các cơ sở y tế tuyến trên để đa dạng hóa hình thức hỗ trợ các cơ sở y tế trong chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, đào tạo nguồn nhân lực, giúp người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay trên địa bàn, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế tuyến trên.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!