(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai thành công kỹ thuật chụp mạch máu não cho 3 bệnh nhân bị đột quỵ. Điều này đánh dấu bệnh viện đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chụp mạch máu não bằng DSA

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai thành công kỹ thuật chụp mạch máu não cho 3 bệnh nhân bị đột quỵ. Điều này đánh dấu bệnh viện đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chụp mạch máu não bằng DSA

Các bác sỹ BVĐK tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp mạch máu não.

Sau một thời gian được các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), các bác sỹ của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai chụp mạch máu não cho 3 bệnh nhân đột quỵ điều trị tại bệnh viện.

Đây là những bệnh nhân bị đột quỹ não, đã điều trị ổn định và được chỉ định chụp mạch để xác định các tổn thương hoặc dị dạng mạch máu não, từ đó có phương án điều trị sớm cho người bệnh, tránh bị tổn thương và di chứng. Qua chụp cho thấy 3 bệnh nhân không có bất thường mạch máu não nên tiếp tục được chỉ định điều trị nội khoa.

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não, bao gồm nhồi mãu não và xuất huyết não) là bệnh lý cấp tính, đột ngột, có tính chất nguy hiểm cao. Những người thoát khỏi tử vong thường để lại di chứng nặng nề cả về thể xác và tinh thần.

Tại Hà Tĩnh, theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm BVĐK tỉnh tiếp nhận khoảng 1.000 -1.500 bệnh nhân bị đột quỵ, trong đó có khoảng ½ bệnh nhân phải can thiệp chụp mạch máu não.

Việc tiếp nhận và triển khai các kỹ thuật chụp và can thiệp hút huyết khối ở bệnh nhân nhồi máu não cấp sẽ giúp phát hiện và can thiệp sớm đột quỵ não, hạn chế tỷ lệ tử vong và di chứng, người bệnh đột quỵ được điều trị cấp cứu kịp thời tại chỗ mà không phải mất thời gian chuyển lên tuyến trên.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]