Chiều 29/3, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đưa vào lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600 phục vụ việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư.

Bệnh viện Việt Đức lắp máy xét nghiệm ung thư hiện đại

Chiều 29/3, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đưa vào lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600 phục vụ việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư.

benh vien viet duc lap may xet nghiem ung thu hien dai

Hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600 phục vụ việc điều trị. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho hay, đây là hệ thống máy hiện đại nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Hệ thống trên được lắp đặt tại khoa Giải phẫu bệnh.

Hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600 - là hệ thống máy nhuộm H&E duy nhất thực hiện xét nghiệm H&E trên từng tiêu bản độc lập với hóa chất pha sẵn, giúp đảm bảo tiêu bản được nhuộm với chất lượng cao và luôn ổn định.

Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại trên giúp chẩn đoán sinh thiết sau ghép thận, ghép gan và đặc biệt chẩn đoán và tiên lượng điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, khoa Giải phẫu bệnh cũng đưa vào lắp đặt và sử dụng máy xét nghiệm Cobas Z480 xác định gene đột biến EGFR, KRAS, BRAF và Bench XT xác định khuếch đại gene Her2/neu.

Phương pháp xét nghiệm Hematoxylin và Eosin (H&E) theo nguyên tắc nhúng tiêu bản hiện nay có nhiều nhược điểm như: khả năng nhiễm chéo hóa chất, nhiễm chéo mẫu mô, chất lượng không ổn định, sử dụng hóa chất độc hại cho kỹ thuật viên thực hiện.

Việc tự động hóa các xét nghiệm giải phẫu bệnh, đặc biệt là các xét nghiệm thường quy như nhuộm H&E sẽ khắc phục các hạn chế và sai sót của phương pháp thủ công, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư, bác sỹ lâm sàng rất cần có chẩn đoán chính xác về đặc điểm bệnh học của từng bệnh nhân ung thư.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 chỉ sau các bệnh tim mạch. Hàng năm thế giới có trên 6 triệu người mắc bệnh và khoảng 5 triệu người chết vì ung thư.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, ước tính mỗi năm phát hiện khoảng 150.000 ca ung thư mới mắc và có 75.000 ca ung thư tử vong./.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]