Ngày 7/8/2020, Tập đoàn Vingroup đã bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, gồm 3000 máy thở VSMART VFS-410 và 200 máy thở xâm nhập VFS-510.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19

Ngày 7/8/2020, Tập đoàn Vingroup đã bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, gồm 3000 máy thở VSMART VFS-410 và 200 máy thở xâm nhập VFS-510.

Theo kế hoạch trong vòng 1 tuần, kể từ ngày 7/8/2020, 1.700 máy thở xâm nhập đợt 1 gồm 1.500 máy VFS-410 và 200 máy VFS-510 sẽ được Vingroup bàn giao dần cho Bộ Y tế.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 3.000 máy thở VFS-410 và 200 máy VFS-510 của Tập đoàn Vingroup Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Tất Cường – Phó Tổng giám đốc hệ thống y tế Vinmec cho biết, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch, Tập đoàn Vingroup với nền tảng khoa học kỹ thuật hiện đại của nhà máy sản xuất ô tô VinFast, nhà máy sản xuất thiết bị thông minh VinSmart và hệ thống y tế Vinmec, đồng thời kết hợp chặt chẽ với các đối tác tin cậy trên toàn cầu để sản suất 02 mẫu máy thở xâm nhập Vsmart VFS -410 và Vsmart VFS – 510 nhằm chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch nguy hiểm này.

Đây là hai mẫu máy thở xâm nhập được hoàn thiện và sản xuất từ hệ thống sinh tháo Vingroup với tỷ lệ nội địa hóa cao, được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành. Hai loại máu thở này không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch COVID -19 trong giai đoạn hiện nay mà còn có thể tiếp tục sử dụng ở các cở sở y tế sau này.

Ngoài việc tặng máy thở cho Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup cũng đã tặng 100 máy thở cho Thành phố Đà Nẵng. Với hi vọng phối hợp cùng với các địa phương đẩy nhanh quá trình xét nghiệm, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng tập đoàn cũng vừa có công văn đề nghị hỗ trợ thành phố Đà Nẵng 50.000 mẫu xét nghiệm chẩn đoán COVID -19 miễn phí.

Đồng thời, từ 8/8 đến ngày 22/8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng cũng sẽ triển khai xét nghiệm chẩn đoán phát hiện SARS -CoV-2 miễn phí bằng test Real Time – PCR. Vinmex Đà Nẵng sẽ tiếp tục nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm với công suất tối đa là 500 test/ ngày.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ tiếp nhận Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt cho Bộ Y tế gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ, sự giúp đỡ và đóng góp của Tập đoàn Vingroup cho ngành Y tế thời gian qua.

Theo Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, khi bắt đầu đối phó với dịch COVID-19, ngay từ đầu Vingroup đã hỗ trợ khoản viện trợ rất lớn, lên tới hơn 100 tỷ đồng cho việc mua máy móc, mua sinh phẩm, mua máy thở tại thời điểm đó. Ngay sau đó, Bộ Y tế có bàn và đề nghị với Vingroup, là làm thế nào có thể sản xuất máy thở tại Việt Nam.

Bởi chúng ta nhớ lại thời điểm đó, khi tất cả các nước phải giãn cách xã hội, và chuỗi cung trên toàn cầu bị đứt gãy, không còn khả năng cung ứng, cho dù có tiền thì tại thời điểm đó cũng không thể mua được máy thở. Vì thế, có thể nói rằng, trong thời gian rất ngắn, Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với tất cả chuyên gia đầu ngành trên thế giới, sản xuất ra máy thở Vsmart-310 không xâm nhập.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng PGS.TS Đỗ Tất Cường – Tổng giám đốc Vinmec tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Ảnh: Trần Minh

“Sau đó, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế cho rằng, chúng ta chỉ sử dụng máy thở không xâm nhập thì chức năng không hỗ trợ được khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn nặng. Vingroup ngay sau đó chỉ 2 tuần, đã cải tiến toàn bộ quy trình về mặt sản xuất, đặc biệt là vấn đề về tính năng kỹ thuật, để sản xuất ra máy thở VFS-410, và sau đó là VFS-510”- Quyền Bộ trưởng thông tin.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ sự khâm phục tốc độ nghiên cứu, tốc độ thiết lập các dây chuyền sản xuất đến sản xuất ra thành phẩm trong thời gian rất ngắn của Tập đoàn Vingroup đã tự sản xuất được máy móc chất lượng cao, có cấu hình kỹ thuật cao để phục vụ trong điều trị.

“Ngày hôm nay, Vingroup đã hỗ trợ cho ngành Y tế 3.000 máy thở VFS-410 và 200 máy thở VFS-510, đây là hỗ trợ rất lớn. Chúng tôi đã tiến hành tất cả các công đoạn thử nghiệm theo quy trình của ngành Y tế rất chặt chẽ. Tất cả các máy thở Vsmart đã được thử nghiệm tại tất cả các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của ngành đối với việc sử dụng máy thở” - Quyền Bộ trưởng thông tin.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19

Ảnh: Trần Minh

Quyền Bộ trưởng cũng cho rằng, sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup đã động viên, giúp đỡ, đảm bảo chúng ta có đủ máy móc để cấp cứu bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Vsmart VFS-410 và VFS-510 là hai mẫu máy thở xâm nhập “made in Việt Nam”, được phát triển và sản xuất hoàn toàn từ hệ sinh thái Vingroup, với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 70%. Trong đó, VFS-410 là mẫu máy do Vingroup phát triển chủ động, dựa trên công nghệ tạo khí bằng turbin, có tính năng tương đương với các máy thở xâm nhập lưu động cao cấp trên thị trường.

VFS-510 được phát triển từ mẫu máy PB560 của nhà sản xuất máy thở hàng đầu thế giới Medtronic (Mỹ), đang được sử dụng phổ biến ở các cơ sở y tế. Cả hai mẫu máy thở xâm nhập trên đều đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Với công năng và chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, VFS-410 và VFS-510 không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch COVID-19 trước mắt; mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu (ICU), mang lại giá trị và hiệu quả dài hạn. Đặc biệt, với ưu điểm nhỏ, gọn, VFS-410 có thể được trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, các bệnh viện.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19

Cùng ngày, Bộ Y tế cũng tiếp nhận 5 tỷ đồng tiền mặt từ Công ty cổ phần Sữa VitaDairay Việt Nam nhằm ỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế trong vùng dịch.

Quyền Bôi trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành y tế cảm ơn VitaDairy và mong muốn Công ty tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế trong thời gian tới với nhiều sự kiện thiết thực, ý nghĩa góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe công đồng tốt hơn.

Theo Thái Bình/SK&ĐS


Theo Thái Bình/SK&ĐS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]