(Baohatinh.vn) - Đây là công nghệ hỗ trợ thay khớp gối mới nhất, hiện đại nhất tại Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là một trong số ít bệnh viện trong cả nước được hỗ trợ công nghệ này.

BVĐK Hà Tĩnh ứng dụng công nghệ in 3D vào phẫu thuật thay khớp gối

Đây là công nghệ hỗ trợ thay khớp gối mới nhất, hiện đại nhất tại Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là một trong số ít bệnh viện trong cả nước được hỗ trợ công nghệ này.

Để triển khai được kỹ thuật này, trước đó, BVĐK tỉnh đã ký kết hợp tác về hỗ trợ chuyên môn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với BVĐK quốc tế Vinmec Time City.

BVĐK Hà Tĩnh ứng dụng công nghệ in 3D vào phẫu thuật thay khớp gối

GS.TS. Trần Trung Dũng (người đeo kính) cùng các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh phẫu thuật thay khớp gối toàn phần (công nghệ 3D) cho bệnh nhân.

Cùng với sự chuẩn bị đầy đủ từ trang thiết bị đến nhân lực, BVĐK tỉnh còn được GS-TS. Trần Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và y học thể thao miền Bắc, BVĐK quốc tế Vinmec hỗ trợ trực tiếp theo hình thức cầm tay chỉ việc.

Các bác sỹ của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã cùng các chuyên gia của BVĐK quốc tế Vinmec tiến hành phẫu thuật thay khớp gối toàn phần với kỹ thuật căn chỉnh động học dựa trên dẫn đường cá thể hoá công nghệ 3D thành công cho 2 bệnh nhân.

BVĐK Hà Tĩnh ứng dụng công nghệ in 3D vào phẫu thuật thay khớp gối

Thiết bị dẫn đường cá thể hoá trong phẫu thuật thay khớp gối toàn phần với trợ cụ dẫn đường phẫu thuật in 3D.

Được biết, trước khi tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với các giáo sư đầu ngành của BVĐK quốc tế Vinmec, sau đó sẽ đưa ra quyết định phương pháp phẫu thuật cho bệnh nhân.

Thạc sỹ, bác sỹ Trần Đức Tuấn - Phó Khoa điều trị theo yêu cầu (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: "Những ưu điểm của phẫu thuật thay khớp gối toàn phần với trợ cụ dẫn đường phẫu thuật in 3D là các bác sỹ sẽ lập kế hoạch trước phẫu thuật, từ đó, giúp cải thiện độ chính xác vị trí đặt khớp nhân tạo; rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm thiểu các sang chấn cho bệnh nhân cũng như các nguy cơ tai biến có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật; giảm nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật; giảm nguy cơ mất máu và tắc mạch mỡ do không khoan nòng nội tủy… Đặc biệt, bệnh nhân có thể vận động đi lại sớm ngay ngày đầu tiên sau mổ.

BVĐK Hà Tĩnh ứng dụng công nghệ in 3D vào phẫu thuật thay khớp gối

Sau 3 ngày mổ thay khớp gối, bệnh nhân đã tự đi lại nhẹ nhàng mà không cần công cụ hỗ trợ và dự kiến sau 10 ngày điều trị sẽ được xuất viện. Trong ảnh: Bệnh nhân Nguyễn Phi Lịch (69 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) tập đi sau ca phẫu thuật thay khớp gối.

Thoái hoá khớp là bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt ở nhóm người cao tuổi. Thoái hoá khớp gối gây đau và giảm chức năng khớp gối, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Có nhiều phương pháp điều trị thoái hoá khớp gối khác nhau tuỳ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Thay khớp gối đã được chứng tỏ là phương pháp điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nặng khi những phương pháp khác không còn hiệu quả và thay khớp gối toàn phần với kỹ thuật căn chỉnh động học với trợ cụ dẫn đường phẫu thuật in 3D là công nghệ hỗ trợ thay gối mới nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tin liên quan:

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]