(Baohatinh.vn) - Các cơ sở y tế Hà Tĩnh đều bố trí các ca trực, tăng cường nhân lực cho các khoa trọng điểm, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, hoá chất, sinh phẩm để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho người bệnh phải điều trị nội trú trong dịp nghỉ tết Nguyên đán và tiếp nhận chu đáo bệnh nhân cấp cứu mới.

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh duy trì trực ban, chăm sóc, điều trị cho người bệnh dịp tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh đều bố trí các ca trực, tăng cường nhân lực cho các khoa trọng điểm, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, hoá chất, sinh phẩm để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho người bệnh phải điều trị nội trú trong dịp nghỉ tết Nguyên đán và tiếp nhận chu đáo bệnh nhân cấp cứu mới.

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh duy trì trực ban, chăm sóc, điều trị cho người bệnh dịp tết

Các y bác sỹ nỗ lực chăm sóc cho bệnh nhân đang ở lại điều trị.

Để đảm bảo công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu các cơ sở y tế dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh; bảo đảm tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ trong dịp nghỉ tết Nguyên đán.

Trên cơ sở chỉ đạo của Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch cụ thể để chăm sóc, phục vụ tốt nhất cho người bệnh trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán.

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh duy trì trực ban, chăm sóc, điều trị cho người bệnh dịp tết

Bác sỹ BVĐK tỉnh thăm khám cho một bệnh nhân.

Trong dịp nghỉ tết, BVĐK tỉnh có trên 300 bệnh nhân đang phải ở lại điều trị nội trú. Để tạo thuận lợi cho bệnh nhân trong việc ra viện, Ban Giám đốc BVĐK tỉnh yêu cầu Phòng Tài chính kế toán bố trí trực thanh toán viện phí trong giờ hành chính các ngày 29, 30, mồng 2, mồng 4 tết. Phòng Khám yêu cầu bố trí làm việc tất cả các ngày nghỉ tết trừ ngày 30 và mồng 1 tết. Siêu âm tim khoa nhi thực hiện 14 -16 giờ tất cả các ngày nghỉ tết Nguyên đán trừ ngày mồng 2 tết. Đặc biệt, BVĐK tỉnh còn bố trí tăng cường một suất trực điều dưỡng hoặc KTV trong các ngày tết tại các khoa: Nội Tim mạch, Cấp cứu chống độc, Ngoại tiêu hoá, Hồi sức tích cực, Điều trị theo yêu cầu, Nội tổng hợp, Ung bướu, Chẩn đoán hình ảnh, Nhi, Ngoại Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và bỏng.

Bác sỹ Lê Ngọc Thanh – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: “Ban Giám đốc quát triệt rất cụ thể các nhiệm vụ và yêu cầu mỗi khoa, phòng và mỗi cán bộ, viên chức phải chủ động, nỗ lực hết mình trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Luôn luôn sẵn sàng về nhân lực, vật lực đáp ứng tốt nhu cầu, nhiệm vụ khi có các tình huống như: thảm họa, tai nạn hàng loạt... xảy ra trên địa bàn, bảo đảm phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ”.

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh duy trì trực ban, chăm sóc, điều trị cho người bệnh dịp tết

Các cơ sở y tế chuẩn bị chu đáo các điều kiện về vật tư, trang thiết bị để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp nghỉ tết.

Tại BVĐK TP Hà Tĩnh, trong dịp nghỉ tết có 83 bệnh nhân ở lại điều trị nội trú. Hiện nay, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo; trực chuyên môn, xử lý thông tin đường dây nóng; trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ – tự vệ - tin học.

Đồng thời phân công cụ thể các kíp trực chính và dự phòng các kịp trực thường trú để sẵn sàng cấp cứu, xử trí, báo cáo kịp thời khi có các vụ dịch bệnh và các sự cố xảy ra.

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh duy trì trực ban, chăm sóc, điều trị cho người bệnh dịp tết

Các cơ sở y tế bố trí đầy đủ nhân lực để chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Ban Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh cũng yêu cầu các kíp thường trực có mặt 24/24 giờ tại bệnh viện, đảm bảo tốt công tác tiếp nhận, khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ngay trong đêm 30 tết, lãnh đạo bệnh viện cũng sẽ trao tặng các suất quà tết cho các bệnh nhân ở lại điều trị nhằm động viên, khích lệ tinh thần.

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh duy trì trực ban, chăm sóc, điều trị cho người bệnh dịp tết

Các đơn nguyên chạy thận nhân tạo hoạt động xuyên tết để phục vụ nhu cầu của bệnh nhân.

Còn tại BVĐK huyện Lộc Hà, để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đã bố trí mỗi kíp là 18 cán bộ, y bác sỹ để thăm khám, điều trị, hỗ trợ cho người bệnh. Ngoài việc thương xuyên thăm hỏi, động viên người bệnh trong dịp nghỉ tết, bệnh viện còn bố trí sẵn một xe chuyên dụng để chở người nhà về trong đêm giao thừa để vui tết với gia đình.

BVĐK Lộc Hà cũng đã bố trí đủ thuốc – vật tư y tế phục vụ công tác cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa có nguy cơ bùng phát trong dịp lễ tết. Trang bị đầy đủ các trang thiết bị tại các khoa, phòng cũng như cơ số thuốc tại tủ trực dược, tủ cấp cứu tại các khoa, túi cấp cứu…và đủ số lượng ô xy và bình ô xy.

Song song với việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nội trú, tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu, các cơ sở y tế có đơn nguyên thận nhân tạo như: BVĐK tỉnh, BVĐK huyện Đức Thọ, BVĐK TX Kỳ Anh…sẽ duy trì hoạt động trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán nhằm đáp ứng nhu cầu chạy thận cho người dân.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]