(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày (13 và 14/4), huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức bàn giao 284 công dân đã hoàn thành cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là đợt bàn giao công dân cách ly tập trung đầu tiên của huyện Can Lộc.

Can Lộc bàn giao 284 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Trong 2 ngày (13 và 14/4), huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức bàn giao 284 công dân đã hoàn thành cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là đợt bàn giao công dân cách ly tập trung đầu tiên của huyện Can Lộc.

Can Lộc bàn giao 284 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân trước khi thực hiện bàn giao tại điểm cách ly tập trung xã Mỹ Lộc.

Sau 21 ngày cách ly tập trung, 284 công dân tại 11 điểm cách ly của huyện Can Lộc đã đủ điều kiện trở về với gia đình trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ngoài 4 công dân của huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và Thạch Hà (Hà Tĩnh), số còn lại đều là công dân của huyện Can Lộc.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Can Lộc, đến thời điểm hiện tại, các khu cách ly tập trung ở Can Lộc có 1.478 công dân thực hiện cách ly ở 27 điểm cách ly tập trung trên địa bàn toàn huyện, chủ yếu là công dân di chuyển từ Lào, Thái Lan về. Trong đó có 712 người được lấy mẫu xét nghiệm và 368 người đã có kết quả âm tính.

Can Lộc bàn giao 284 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Công dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung xã Xuân Lộc

Hiện, các khu cách ly tập trung của huyện Can Lộc còn lại 1.194 người, đang tiếp tục được chính quyền các cấp, lực lượng chức năng kiểm tra, theo dõi, chăm sóc theo đúng quy định.

Song song với việc gấp rút hoàn thành việc xét nghiệm và sàng lọc cho số công dân còn lại, Can Lộc cũng sẽ hoàn tất các thủ tục cần thiết để trong những ngày tới tiếp tục bàn giao công dân đủ các điều kiện về với gia đình.

Can Lộc bàn giao 284 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Các công dân sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 7 ngày tại gia đình.

Các công dân đã hoàn thành thủ tục cách ly tập trung được hướng dẫn tiếp tục thực hiện tự cách ly 7 ngày tại nhà theo đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Anh Thư - Bích Liên


Anh Thư - Bích Liên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]