(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đề nghị các điểm thi tuyệt đối thực hiện nghiêm túc 5K; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho học sinh và phụ huynh.

CDC Hà Tĩnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đề nghị các điểm thi tuyệt đối thực hiện nghiêm túc 5K; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho học sinh và phụ huynh.

Ngày 6/7, CDC Hà Tĩnh thành lập 3 đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại toàn bộ 35 điểm thi chính thức trên toàn tỉnh.

CDC Hà Tĩnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi

Đoàn kiểm tra CDC Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Hồng Lĩnh....

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các điểm thi đã thực hiện phun khử khuẩn bằng cloramin B tại các phòng thi, phòng họp hội đồng; có đầy đủ nước sạch, xà phòng, dung dịch khử khuẩn tay, khẩu trang y tế, vệ sinh môi trường khu vực thi sạch sẽ, đảm bảo thông khí phòng thi; đảm bảo đủ nước uống riêng, an toàn cho thí sinh và cán bộ phục vụ kỳ thi.

Bên cạnh đó, bố trí đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt và phối hợp tốt với cơ quan y tế địa phương, lực lượng tình nguyện đo thân nhiệt cho tất cả thí sinh và cán bộ phục vụ; có đầy đủ các bảng hướng dẫn an toàn phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

CDC Hà Tĩnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi

Kiểm tra phòng y tế tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, Đức Thọ...

Các điểm thi cũng đã chuẩn bị chủ động tình huống thí sinh có biểu hiện bất thường khi sàng lọc tại cổng như nóng, sốt sẽ đưa đi cách ly ngay theo lối đi riêng và chờ lấy mẫu xét nghiệm nhanh, khi có kết quả âm tính sẽ được vào thi.

Cán bộ coi thi được bố trí điểm ăn ở phù hợp, gần địa điểm thi, được cán bộ y tế địa phương giám sát thường xuyên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch.

CDC Hà Tĩnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi

... và việc vệ sinh môi trường thi tại khu vực thi, phòng thi tại điểm thi Trường THPT Lê Hữu Trác, Hương Sơn...

Các đoàn kiểm tra CDC Hà Tĩnh đánh giá cao sự chủ động, kỹ lưỡng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các điểm thi, đồng thời đề nghị các điểm thi trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi phải tuyệt đối thực hiện nghiêm túc 5K; có phương án phân luồng giao thông hợp lý, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc, tập trung đông người khu vực cổng trường; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch cho học sinh và phụ huynh đưa, đón tại các điểm thi.

Linh Na


Linh Na

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]