(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Viện Yoga Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Yoga trị liệu kết hợp chức năng điều trị các bệnh cột sống, khớp”.

Chuyên gia Ấn Độ chia sẻ Yoga trị liệu kết hợp điều trị cột sống, khớp

Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Viện Yoga Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Yoga trị liệu kết hợp chức năng điều trị các bệnh cột sống, khớp”.

Tiến sĩ KULDEEP KUSWAH: “Tập Yoga giải quyết được 3 vấn đề: Thư giản các cơ, phục hồi các cơ mạnh lên và cải thiện các cơ bằng cách thả lỏng”

Hội thảo đã được nghe Tiến sĩ KULDEEP KUSWAH đến từ Trường Đại học SV YaSa (Ấn Độ) chia sẻ các kinh nghiệm trong tập luyện yoga, điều trị không dùng thuốc bằng yoga cho bệnh nhân đau lưng, đau khớp.

Đặc biệt, Tiến sỹ KULDEEP KUWAH đã nêu và phân tích các nguyên nhân gây ra các bệnh trên như vấn đề của cuộc sống hiện đại; do thói quen trong cuộc sống, do cách sinh hoạt ngày chưa được tốt, do sai tư thế đứng, ngồi, đi… và làm mẫu các động tác yoga chữa bệnh.

Tiến sĩ KULDEEP KUSWAH lầm mẫu một số động tác tập Yoga chữa bệnh thoái hóa cổ, đau lưng và đau khớp

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh Trần Nguyên Phú cho biết: Yoga không chỉ là môn thể thao giúp con người làm đẹp, giữ gìn sức khỏe mà hơn hết nó còn có khả năng chữa bệnh, PHCN. Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh sẽ tiếp tục cố gắng đứa yoga vào công tác KCB, trước hết là điều trị các bệnh đau lưng, đau khớp, thái hóa khớp. Đây cũng là một đề tài nghiên cứu khoa học đang được bệnh viện triển khai.

Được biết, sau 3 năm thành lập CLB Yoga - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đào tạo được đội ngũ giảng viên cơ bản và đơn vị đã ứng dụng Yoga vào PHCN được 3 tháng.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]