(Baohatinh.vn) - Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh vừa yêu cầu các Phòng Y tế, Trung tâm YTDP các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo công tác y tế dự phòng trong dịp Tết Nguyễn đán Giáp Ngọ.

Đảm bảo công tác y tế dự phòng trong dịp Tết Giáp Ngọ

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh vừa yêu cầu các Phòng Y tế, Trung tâm YTDP các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo công tác y tế dự phòng trong dịp Tết Nguyễn đán Giáp Ngọ.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường

Cụ thể là chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng trong thời gian trước và sau Tết. Theo đó, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể và chi tiết về các phương án đối phó với dịch, bệnh nếu dịch xảy ra (lên kế hoạch chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, danh sách cán bộ cụ thể để phục vụ công tác chống dịch); chỉ đạo các Trạm Y tế xã tăng cường công tác trực và giám sát dịch bệnh báo cáo kịp thời khi có trường hợp nghi ngờ bệnh dịch và tổng hợp báo cáo đầy đủ theo quy định.

Trung tâm YTDP huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện trong công tác giám sát, phát hiện các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm vào điều trị tại bệnh viện; phối hợp với cơ quan thú y huyện nắm tình hình dịch bệnh ở động vật trên địa bàn toàn huyện; bố trí cán bộ trực tổng hợp và theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tổng hợp và báo cáo về Trung tâm YTDP tỉnh trước 16 giờ hàng ngày.

Đối với công tác vệ sinh môi trường, phòng Y tế, Trung tâm YTDP các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn Trạm Y tế xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp vệ sinh môi trường để phòng bệnh nhất là các bệnh lây theo đường tiêu hóa, hô hấp…

Ngày tiêm chủng trong tháng 1, 2 năm 2014 của một số huyện sẽ trùng vào những ngày gần trước và sau Tết Nguyên đán nên cần chỉ đạo các Trạm Y tế xã xây dựng lịch tiêm chủng trước trong và sau Tết Nguyên đán để phục vụ tốt công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn, đồng thời đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]