(Baohatinh.vn) - Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Đường Thị Tâm (39 tuổi) ở xã Tân Hương (Đức Thọ) vào viện trong tình trạng choáng, suy kiệt cơ thể...

Điều dưỡng BVĐK Đức Thọ lại hiến máu cứu người bệnh

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Đường Thị Tâm (39 tuổi) ở xã Tân Hương (Đức Thọ) vào viện trong tình trạng choáng, suy kiệt cơ thể...

Qua khám xét, người bệnh được chẩn đoán nhiễm trùng vết mổ cũ và được chỉ định làm xét nghiệm máu với chỉ số hồng cầu 2,1 triệu nên cần truyền máu cấp cứu.

dieu duong bvdk duc tho lai hien mau cuu nguoi benh

Điều dưỡng Lê Xuân Quảng là thành viên “Ngân hàng máu sống” của bệnh viện

Gia đình người bệnh neo người nên 2 điều dưỡng là Nguyễn Thị Hồng Tâm (khoa khám bệnh) và Lê Xuân Quảng (khoa HSCC) đã trực tiếp hiến 500ml máu để truyền cấp cứu cho người bệnh.

Nhận được 2 đơn vị máu truyền, người bệnh đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tạm ổn định, tiếp tục điều trị và chăm sóc tại khoa Ngoại.

Từ đầu năm 2016 đến nay, đã có 13 lượt nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tham gia hiến máu, giúp cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng. Đây là những nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp thể hiện tấm lòng hết mình vì người bệnh của nhân viên y tế.

Nhật Thắng – Trần Khoát


Nhật Thắng – Trần Khoát

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]