(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Thọ bám sát các văn bản của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế để chỉ đạo kịp thời, phù hợp với từng thời điểm.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Thọ bám sát các văn bản của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế để chỉ đạo kịp thời, phù hợp với từng thời điểm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu vừa đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp, điểm cách ly tập trung và cách ly tại nhà trên địa bàn huyện Đức Thọ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công thương và lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty cổ phần Bao bì Sông La Xanh - Đức Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty cổ phần Bao bì Sông La Xanh và Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Hà Tĩnh tại cụm công nghiệp Đức Thọ.

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được các công ty quan tâm triển khai. Công nhân khi đến làm việc đều phải thực hiện khai báo y tế hằng ngày và bắt buộc đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt khi vào cổng và trong giờ làm việc. Các công ty đã có bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với UBND huyện; người lao động cũng phải ký cam kết với công ty.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên người lao động trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty CP Bao bì Sông La Xanh.

Các công ty cũng đã xây dựng chi tiết kế hoạch phòng chống dịch bệnh, thành lập các tổ an toàn Covid-19, thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình tại các phân xưởng, yêu cầu công nhân giữ khoảng cách và chia ca để ăn cơm tại căng tin.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi ra vào công ty đã được nhân viên tiến hành phun khử khuẩn xe và buồng lái, hạn chế tối đa việc các lái xe ra khỏi xe khi không cần thiết.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Các doanh nghiệp đã bố trí phòng cách ly tạm thời khi có người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở....

Để làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu các công ty cần bổ sung thêm trong bản cam kết của công nhân với công ty một số nội dung quan trọng trong thời điểm hiện nay như: sau giờ làm việc trở về nhà, hạn chế đi ra ngoài; không tiếp xúc với người ngoại tỉnh, nếu có tiếp xúc phải khai báo y tế.

Bên cạnh đó, các công ty cũng cần sớm tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên bằng test kháng nguyên cho từ 20-30% công nhân; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn, hướng dẫn bộ phận y tế của công ty để thực hiện. Đặc biệt, các công ty phải thường xuyên tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19, chuẩn bị hậu cần sẵn sàng cho các tình huống dịch cụ thể.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Thọ đã chủ động thực hiện giãn cách và chia ca để ăn cơm tại căng tin nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tại điểm cách ly tập trung của huyện (trụ sở UBND xã Đức La cũ), mặc dù tại thời điểm này không có công dân cách ly tại đây nhưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các vật tư cần thiết như giường, chiếu, chăn màn, điện, nước, điều kiện vệ sinh... đảm bảo công tác cách ly khi cần.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Đoàn kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện Đức thọ tại trụ sở UBND xã Đức La cũ.

Thăm các hộ gia đình đang có người cách ly tại nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên người cách ly và người nhà cần tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ Y tế. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương theo dõi sát sao việc cách ly tại nhà, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Kiên quyết xử lý sai phạm đối với những trường hợp không tuân thủ việc cách ly.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Thăm hỏi người cách ly tại nhà trên địa bàn xã Lâm Trung Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu động viên người cách ly và người nhà cần tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ Y tế.

Làm việc với BCĐ phòng chống, dịch Covid-19 huyện Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của cán bộ và Nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị, BCĐ của huyện cần bám sát các văn bản của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế để chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đức Thọ cần bám sát các văn bản để chỉ đạo chống dịch Covid-19 kịp thời, phù hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Thọ.

Duy trì công tác phòng chống Covid-19 với mức độ cao; chú trọng truyền thông lưu động đến tận cơ sở và từng người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt vi phạm các quy định trong phòng chống dịch; chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp, làng nghề duy trì hoạt động phòng chống dịch.

Địa phương cần huy động cộng đồng, doanh nghiệp và người dân cùng đóng góp kinh phí hỗ trợ thực hiện công tác xét nghiệm, hỗ trợ vật tư chống dịch. Cần tập trung nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Tin liên quan:

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]