(Baohatinh.vn) - Tối 20/7, các y, bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thực hiện phẫu thuật đón bé gái sơ sinh có cân nặng 6,2 kg.

Em bé chào đời ở Hà Tĩnh nặng 6,2kg

Tối 20/7, các y, bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thực hiện phẫu thuật đón bé gái sơ sinh có cân nặng 6,2 kg.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, vào khoảng 20h 30 phút, ngày 20/7, bệnh viện đã mổ đẻ thành công cho sản phụ N.T.H. (SN 1981, trú tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh). Bé gái nặng 6,2 kg được ra đời.

Đây là con thứ 4 của sản phụ H. và là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp từ trước tới nay sinh tại bệnh viện này.

Em bé chào đời ở Hà Tĩnh nặng 6,2kg

Cháu bé được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh mổ đẻ với cân nặng 6,2 kg.

Theo bác sĩ Thiều Phúc Quang, Trưởng khoa Sản - người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ, trước đó sản phụ H. khi nhập viện có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường. Sau khi sinh, sức khỏe sản phụ và cháu bé bình thường. Hiện, cả sản phụ và cháu bé đang được các y, bác sĩ theo dõi sát sao.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ sơ sinh là gái đủ tháng có trọng lượng cơ thể 3,2 - 4,2kg. Trường hợp bé gái cân nặng 6,2 kg được xem là hiếm gặp.

Em bé chào đời ở Hà Tĩnh nặng 6,2kg

Hà Vũ


Hà Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]