(Baohatinh.vn) - Đây là một trong những yêu cầu mới mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra trong Công văn số 3401/UBND-VX1 ngày 3/6 về việc tăng cường quản lý người đến/về từ địa phương có dịch.

Hà Tĩnh cách ly y tế tập trung người đến/về từ các vùng đang thực hiện cách ly xã hội

Đây là một trong những yêu cầu mới mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra trong Công văn số 3401/UBND-VX1 ngày 3/6 về việc tăng cường quản lý người đến/về từ địa phương có dịch.

Hà Tĩnh cách ly y tế tập trung người đến/về từ các vùng đang thực hiện cách ly xã hội

Khu cách ly ở cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phục vụ đợt chống dịch đầu năm 2020 ở Hà Tĩnh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến hết sức khó lường; nhiều ổ dịch mới xuất hiện gần đây liên quan tới các khu công nghiệp, khu ở đông người; nhiều ca bệnh trong cộng đồng được phát hiện chưa rõ nguồn lây và có hành trình di chuyển phức tạp.

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 liên quan đến người từ các địa phương có dịch đến/về trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã quản lý chặt chẽ những người từ các tỉnh, thành phố có dịch đến/về trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/6/2021, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người đến/về từ các vùng đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Các trường hợp này phải cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi vùng cách ly, bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần theo quy định; chịu toàn bộ chi phí liên quan cách ly tập trung và chi phí xét nghiệm.

Những người thuộc diện bắt buộc cách ly tại nhà (bao gồm người đến/về từ TP Hồ Chí Minh - không nằm trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg): cách ly tại nhà đủ 14 ngày, phải được quản lý chặt chẽ, cấm đi ra khỏi nhà, có bản cam kết thực hiện cách ly, tuân thủ quy định cách ly, nếu vi phạm phải bị xử lý theo quy định.

Hà Tĩnh cách ly y tế tập trung người đến/về từ các vùng đang thực hiện cách ly xã hội

Những người thuộc diện bắt buộc cách ly tại nhà gồm người đến/về từ TP Hồ Chí Minh - không nằm trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg phải đủ 14 ngày, được quản lý chặt chẽ, cấm đi ra khỏi nhà

UBND các huyện, thành phố, thị xã, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ sở thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc tại trạm y tế xã đối với người đến/về từ các tỉnh khác, tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng; tăng cường tuyên truyền đi đôi với kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp (tổ chức, cá nhân) vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế hướng dẫn cụ thể các nội dung, quy định cách ly tại nhà (trách nhiệm của chính quyền địa phương, những việc người cách ly phải tuân thủ...).

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]