(Baohatinh.vn) - Sáng 8/1, Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác YTDP năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Hà Tĩnh có tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ nhất trong cả nước

Sáng 8/1, Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác YTDP năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2015, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Trung tâm YTDP tỉnh luôn chủ động triển khai các hoạt động giám sát, dự phòng và khống chế dịch bệnh. Trung tâm phối hợp tích cực với các trung tâm YTDP các địa phương thực hiện điều tra nhằm phát hiện và điều trị sớm các ca bệnh; cử cán bộ thường trực tại các nơi có xảy ra dịch bệnh để chỉ đạo và đôn đốc triển khai các hoạt động VSMT, phun hóa chất khử trùng, diệt muỗi, tuyên truyền phòng chống dịch…

Thừa ủy quyền của Bộ Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Xuân Dâng trao bằng khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm sởi – rubella.

Nhờ vậy, năm 2015, mặc dù tại một số địa phương đã xảy ra dịch bệnh quai bị, sốt xuất huyết, xuất hiện dịch cúm gia cầm và bệnh dại nhưng đã được khống chế và dập tắt, không để xảy ra dịch lớn.

Các chương trình mục tiêu quôc gia về YTDP đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi đạt tỷ lệ 98,5%, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt tỷ lệ 94,3%, tỷ lệ tiêm viêm gan B trong 24h đầu cho trẻ sơ sinh đạt 92,6%, tỷ lệ tiêm phòng uốn ván cho phụ nữ mang thai đạt 94,2%.

Hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bàn các giải pháp triển khai nhiệm vụ 2016. Trong đó, tập trung giám sát, phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, kiểm dịch y tế; sức khỏe môi trường, sức khỏe lao động, sức khỏe trường học; chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt; xét nghiệm an toàn thực phẩm; dinh dưỡng cộng đồng; vệ sinh phòng bệnh; quản lý, sử dụng vắc xin và sinh phẩm y tế; an toàn sinh học, phòng chống tai nạn thương tích; khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm và quản lý, điều trị dự phòng ngoại trú các bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm...

Trước mắt, triển khai tốt các hoạt động phòng bệnh dịch trước, trong và sau tết.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]