(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh vừa xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết với 12 ca mắc mới.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ổ dịch sốt xuất huyết với 12 ca mắc mới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh vừa xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết với 12 ca mắc mới.

Theo đó, 2 ổ dịch sốt xuất huyết nằm ở thôn Tân Thành (5 ca mắc) và thôn Tân Tiến (7 ca mắc).

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ổ dịch sốt xuất huyết với 12 ca mắc mới

Đoàn công tác đến nhà hộ dân ở thôn Tân Tiến tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Tĩnh đã cử đoàn công tác trực tiếp đến xã Kỳ Nam kiểm tra và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Qua kiểm tra cho thấy, tại khu vực ổ dịch một số hộ gia đình còn chủ quan, chưa chủ động vệ sinh nhà cửa, nhất là lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết. Một số cơ sở vá lốp ô tô dọc tuyến quốc lộ 1A trên địa bàn chưa quan tâm đến vệ sinh môi trường…

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ổ dịch sốt xuất huyết với 12 ca mắc mới

Đoàn kiểm tra một bệnh nhân ở thôn Tân Tiến bị sốt xuất huyết đang tự điều trị tại nhà.

Đoàn công tác đã đề nghị chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý các dụng cụ phế thải, lốp xe, các vật dụng chứa nước không cần thiết… để phòng chống sốt xuất huyết.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã phát hiện 208 ca sốt xuất huyết, trong đó 106 ca vãng lai và 102 ca mắc tại chỗ. Có 4 ổ dịch ở xã Kỳ Phương và xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) đang được ngành y tế và các địa phương tập trung khống chế.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ổ dịch sốt xuất huyết với 12 ca mắc mới

Qua kiểm tra thực tế tại xã Kỳ Nam cho thấy tại một số hộ gia đình còn nhiều dụng cụ chứa nước không cần thiết chưa được lật úp… đây là môi trường rất dễ để muỗi sốt xuất huyết sinh sản

Ngành y tế khuyến cáo, người dân khi xuất hiện sốt cao, người mệt mỏi rũ rượi, nhức đầu, đau sau hốc mắt, đau cơ (đau thắt lưng và đôi khi đau chân), thường kèm theo đau họng, buồn nôn, nôn mửa, đau vùng thượng vị và tiêu chảy… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà.

Tin liên quan:

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]