(Baohatinh.vn) - Đây là số liệu tổng hợp sau 2 ngày ngành Y tế Hà Tĩnh đồng loạt ra quân triển khai khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho người dân tại 13 xã, phường, thị trấn ở 13 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Hơn 4.000 người được khám, lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe

Đây là số liệu tổng hợp sau 2 ngày ngành Y tế Hà Tĩnh đồng loạt ra quân triển khai khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho người dân tại 13 xã, phường, thị trấn ở 13 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

hon 4 000 nguoi duoc kham lap ho so dien tu quan ly suc khoeTrong 2 ngày (7 và 8/4), các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa, trung tâm, chi cục tuyến tỉnh phối hợp với các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng tuyến huyện tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho các đối tượng và lập hồ sơ sức khỏe cho người dân.

hon 4 000 nguoi duoc kham lap ho so dien tu quan ly suc khoeTại mỗi điểm khám đều có đội ngũ tiếp đón, hướng dẫn, khám và trực tiếp nhập số liệu, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân. Ngoài việc được khám sức khỏe tổng quát, người dân còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe và tư vấn điều trị một số bệnh không lây nhiễm.

Ngành Y tế phấn đấu đến hết năm 2018 có trên 80% người dân được lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân.

Lợi ích của việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân:

Đối với người dân: giúp chủ động tra cứu, cập nhật thông tin sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân và người thân, được chăm sóc sức khỏe chủ động từ tuyến cơ sở. Dữ liệu được bảo mật và liên thông để tăng hiệu quả việc khám chữa bệnh.

Đối với ngành Y tế: các cơ sở khám chữa bệnh nắm rõ thông tin quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật từng người dân, chủ động lập kế hoạch để điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh, số hóa hoạt động tuyến y tế cơ sở. Là căn cứ để Sở Y tế hoạch định các chính sách và triển khai các hoạt động can thiệp y tế, phát huy vai trò của y tế cơ sở trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thu Hòa – Tuấn Dũng


Thu Hòa – Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]