(Baohatinh.vn) - Sau khi phát hiện ca dương tính với virus SART-Cov-2 tại thị trấn Phố Châu vào sáng nay, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lập tức thiết lập 2 vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hương Sơn thiết lập thêm 2 vùng cách ly y tế ở thị trấn Phố Châu

Sau khi phát hiện ca dương tính với virus SART-Cov-2 tại thị trấn Phố Châu vào sáng nay, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lập tức thiết lập 2 vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hương Sơn thiết lập thêm 2 vùng cách ly y tế ở thị trấn Phố Châu

Hương Sơn thiết lập vùng cách ly y tế tại tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu.

Theo đó, chính quyền địa phương cùng với cơ quan chức năng tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực TDP 5, thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) với tổng số 74 hộ/220 nhân khẩu và một phần TDP 2 thị trấn Phố Châu với 36 hộ/145 nhân khẩu.

Các hộ dân trên phải thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, cụm dân cư cách ly với cụm dân cư. Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Hương Sơn thiết lập thêm 2 vùng cách ly y tế ở thị trấn Phố Châu

Khẩn trương truy vết đưa các trường hợp F1 vào khu cách ly tập trung.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn đã khẩn trương điều tra, truy vết, bước đầu có 14 trường hợp F1 liên quan với ca bệnh để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, bố trí đội ngũ y bác sĩ tiến hành lấy mẫu cho tất cả người dân trong khu vực đang bị các ly y tế.

Hương Sơn thiết lập thêm 2 vùng cách ly y tế ở thị trấn Phố Châu

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng cách ly y tế.

Tính đến thời điểm này, huyện Hương Sơn có 15 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các xã: Sơn Trường, Sơn Trung, Sơn Phú và thị trấn Phố Châu. Huyện đã thiết lập 7 vùng cách ly y tế và 11 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]