(Baohatinh.vn) - Bác sỹ Lê Văn Xuân – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn có 9 bệnh nhân có triệu chứng nghi mắc sốt xuất huyết.

Phát hiện 2 trường hợp sốt xuất huyết tại huyện Kỳ Anh

Bác sỹ Lê Văn Xuân – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn có 9 bệnh nhân có triệu chứng nghi mắc sốt xuất huyết.

phat hien 2 truong hop sot xuat huyet tai huyen ky anh

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu hỏi thăm sức khoẻ bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Kỳ Phong

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này, qua đó phát hiện 2 bệnh nhân dương tính với sốt xuất huyết, 1 bệnh nhân ở xã Kỳ Khang, 1 bệnh nhân ở xã Kỳ Phong. Các bệnh nhân đều là người lao động, sinh viên đi từ vùng có dịch trở về.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Anh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, đặc biệt tại 10 xã trọng điểm của huyện; ra quân hướng dẫn người dân diệt bọ gậy (loăng quăng); phân công, điều động cán bộ hỗ trợ các xã trọng điểm, xã có nguy cơ cao về bùng phát dịch sốt xuất huyết.

Chỉ đạo trạm y tế xã giám sát chặt chẽ và phát hiện sớm các ca bệnh tại thôn, xóm, hộ gia đình để khoanh vùng và xử lý triệt để; đẩy mạnh công tác truyền thông trên hệ thống loa đài của thôn, xóm để mọi người, mọi gia đình chủ động phòng chống sốt xuất huyết…

Thu Hòa


Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]