(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn vừa tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể (bằng phương pháp phaco) miễn phí cho hơn 200 người nghèo, gia đình chính sách ở Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho hơn 200 người dân Hương Sơn

Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn vừa tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể (bằng phương pháp phaco) miễn phí cho hơn 200 người nghèo, gia đình chính sách ở Hương Sơn (Hà Tĩnh).

phau thuat duc thuy tinh the mien phi cho hon 200 nguoi dan huong son

Thực hiện ca mổ trên xe chuyên dụng lưu động

Các ca mổ được các y bác sĩ nhãn khoa, phẫu thuật viên Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện trên chiếc xe đặc biệt chuyên dụng lưu động duy nhất ở Việt Nam với thiết kế 2 bàn mổ có thể tiến hành phẫu thuật song song cùng lúc. Trên xe được lắp đặt, trang bị đầy đủ các thiết bị khám và phẫu thuật hiện đại như một phòng mổ di động.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân còn được các bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc sau mổ, cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt.

Được biết, sau khi tiến hành mổ miễn phí tại huyện Hương Sơn, Đoàn tiếp tục di chuyển sang huyện Hương Khê để tiếp tục phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện này.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]