(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu người dân khai báo y tế ngay khi đến/về địa phương, thực hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sức khỏe; không phải cách ly y tế.

Sở Y tế Hà Tĩnh hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch với người đến/về địa bàn tỉnh dịp Tết

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu người dân khai báo y tế ngay khi đến/về địa phương, thực hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sức khỏe; không phải cách ly y tế.

Sở Y tế Hà Tĩnh hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch với người đến/về địa bàn tỉnh dịp Tết

Người dân đến/về địa bàn tỉnh từ vùng có dịch trong nước dịp Tết Nguyên đán năm 2022 cần khai báo y tế ngay, thực hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sức khỏe.

Thực hiện Văn bản số 371/UBND-VX1 ngày 23/01/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Đối với người dân đến/về địa bàn tỉnh từ vùng có dịch trong nước dịp Tết Nguyên đán năm 2022: yêu cầu người dân khai báo y tế ngay khi đến/về địa phương, thực hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như: sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, đồng thời thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử trí theo quy định.

Đối với người đến/về địa bàn tỉnh trước ngày 23/1/2022 đã có quyết định cách ly y tế, đề nghị các địa phương ban hành quyết định kết thúc cách ly, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch.

Đối với người nhập cảnh và các trường hợp F1: tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Văn bản số 5269/SYT-NVY ngày 31/12/2021 của Sở Y tế Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]