(Baohatinh.vn) - Xã Thạch Liên (Thạch Hà) đã thiết lập 4 chốt để chủ động phòng dịch tại thôn Thọ do ở đây có 6 trường hợp F1 của bệnh nhân L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại số nhà 85, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) vừa được ghi nhận vào sáng nay (10/6).

Thạch Hà lập 4 chốt để phòng dịch tại thôn Thọ, xã Thạch Liên

Xã Thạch Liên (Thạch Hà) đã thiết lập 4 chốt để chủ động phòng dịch tại thôn Thọ do ở đây có 6 trường hợp F1 của bệnh nhân L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại số nhà 85, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) vừa được ghi nhận vào sáng nay (10/6).

Thạch Hà lập 4 chốt để phòng dịch tại thôn Thọ, xã Thạch Liên

Xã Thạch Liên tạm thời lập 4 chốt để kiểm soát phòng dịch tại thôn Thọ.

Theo thông tin vừa được công bố, chiều 3/6, bệnh nhân L.H.Đ.A cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau quá trình truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 6 trường hợp F1 tại thôn Thọ, Thạch Liên liên quan đến ca bệnh này.

Ông Trần Văn Hương - Chủ tịch UBND xã Thạch Liên cho biết: “Nhận thấy F1 này tiềm ẩn nguy cơ cao sẽ trở thành F0 và để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng đã quyết định thiết lập 4 chốt tại thôn Thọ với tổng số 220 hộ dân và 898 nhân khẩu để chủ động phòng chống dịch”.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại xã Thạch Liên, lãnh đạo huyện Thạch Hà yêu cầu khẩn trương tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc; lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong vùng được lập chốt.

Tin liên quan:

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]