(Baohatinh.vn) - Sau 12 ngày không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở 3 thôn: Hồng Hà, Bắc Quang và Nam Quang của xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh), ngành chức năng đã quyết định thu hẹp vùng cách ly y tế từ 14 chốt kiểm soát xuống 2 chốt kiểm soát.

Thành phố Hà Tĩnh thu hẹp vùng cách ly y tế tại xã Thạch Trung

Sau 12 ngày không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở 3 thôn: Hồng Hà, Bắc Quang và Nam Quang của xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh), ngành chức năng đã quyết định thu hẹp vùng cách ly y tế từ 14 chốt kiểm soát xuống 2 chốt kiểm soát.

Thành phố Hà Tĩnh thu hẹp vùng cách ly y tế tại xã Thạch Trung

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đường Hà Hoàng, xã Thạch Trung thu dọn lán trại để chuyển tới nơi mới.

Chủ tịch UBND xã Thạch Trung Mai Văn Dy cho hay: “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. Hà Tĩnh đã quyết định thu hẹp phạm vi phong tỏa 3 thôn: Hồng Hà, Bắc Quang, Nam Quang với hơn 700 hộ dân của xã Thạch Trung xuống còn 2 tổ liên gia với 20 hộ dân/80 nhân khẩu (4 hộ ở tổ liên gia số 12 và 16 hộ ở tổ liên gia số 13) ở thôn Hồng Hà – khu vực ghi nhận ca dương tính Covid-19 vào ngày 7/6”.

Quyết định có hiệu lực từ 12h trưa 19/6. Như vậy, từ 14 chốt kiểm soát được thiết lập trước đó, nay chỉ còn 2 chốt kiểm soát.

Việc thu gọn phạm vi thu hẹp vùng cách ly y tế xuất phát từ việc 12 ngày qua, tại 3 thôn Hồng Hà, Bắc Quang, Nam Quang với hơn 700 hộ dân, không ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng.

Thành phố Hà Tĩnh thu hẹp vùng cách ly y tế tại xã Thạch Trung

Sau khi thu hẹp phạm vi vùng cách ly y tế, từ 14 chốt ban đầu sẽ còn 2 chốt kiểm soát tại khu vực 2 tổ liên gia (số 12 và 13) của thôn Hồng Hà, nơi phát hiện ca dương tính Covid-19.

Ngay khi có quyết định thu gọn phạm vi phong tỏa, trưa 19/6, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát đã huy động xe chuyên dụng, tiến hành thu dọn các vật dụng, tháo dỡ lán trại...

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Tĩnh cũng có quyết định về việc điều chỉnh phong tỏa vùng cách ly y tế đối với thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung và TDP 2, phường Nguyễn Du để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, khu vực phong tỏa vùng cách ly y tế mới sẽ được thu hẹp còn 100 hộ/430 nhân khẩu thay vì 768 hộ/2.698 nhân khẩu như trước đó. Trong đó, tại thôn Đoài Thịnh - xã Thạch Trung là 70 hộ/280 nhân khẩu, còn tại TDP 2 - phường Nguyễn Du là 30 hộ/150 nhân khẩu.

Thành phố Hà Tĩnh thu hẹp vùng cách ly y tế tại xã Thạch Trung

Tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung hiện có 5 chốt phong tỏa, giảm 3 chốt so với thời điểm xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn.

“Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Tĩnh quyết định thu hẹp phạm vi vùng cách ly y tế với các thôn trên địa bàn xã cho thấy dịch bệnh Covid-19 đã từng bước được kiểm soát. Việc này sẽ giúp người dân thuận tiện trong đi lại, giao thương, thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế”, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung Mai Văn Dy thông tin.

Cũng theo ông Mai Văn Dy, dù dịch bệnh Covid-19 từng bước được kiểm soát nhưng chính quyền địa phương vẫn tích cực tuyên truyền người dân nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Địa phương cũng làm việc với giáo xứ, giáo họ trên địa bàn để tuyên truyền về việc chấp hành Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc không tổ chức các nghi lễ tôn giáo trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, xã Thạch Trung tiếp tục cử các tổ tuần tra, kiểm soát bám sát địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]