Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), trong các ngày 6-8/3, Trung tâm tiếp tục tiếp nhận thêm 4 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 3 ca được chỉ định lọc máu cấp cứu để thải trừ cồn methanol, 2 ca vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và có tiên lượng rất xấu.

Thêm nhiều người hôn mê sâu, tử vong vì uống rượu có Methanol

Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), trong các ngày 6-8/3, Trung tâm tiếp tục tiếp nhận thêm 4 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 3 ca được chỉ định lọc máu cấp cứu để thải trừ cồn methanol, 2 ca vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và có tiên lượng rất xấu.

them nhieu nguoi hon me sau tu vong vi uong ruou co methanol

Bệnh nhân ngộ độc rượu nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. (Nguồn: http://bachmai.gov.vn)

Như vậy, tính từ ngày 22/2 -8/3 tại Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 14 ca ngộ độc loại rượu cồn công nghiệp methanol vào điều trị, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong; 1 trường hợp gia đình xin về.

Các bệnh nhân trên đến từ nhiều tỉnh khác nhau nhưng chủ yếu sống và làm việc tại Hà Nội.

Đáng lưu ý, các bệnh nhân đều đã mua và uống rượu tại các cửa hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có 7 trường hợp đang sinh sống và đã mua rượu trên địa bàn quận Đống Đa.

Trong số 4 bệnh nhân ngộ độc methanol nhập viện từ 6-8/3, đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, thì có 2 bệnh nhân cùng quê ở Thuận Châu, Sơn La đang làm công nhân ở Hà Nội và uống rượu cùng một nơi.

Sau 18 giờ uống rượu, bệnh nhân L.V.M (40 tuổi, Thuận Châu, Sơn La) xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt, ngừng tuần hoàn đã được bệnh viện tuyến trước cấp cứu và chuyển về Trung tâm Chống độc vào ngày 8/3 trong tình trạng hôn mê sâu, toan chuyển hóa nặng.

Bệnh nhân được điều trị theo hướng ngộ độc methanol: bệnh nhân phải thở máy, lọc máu để thải trừ methanol và điều trị tích cực. Tuy nhiên, do tình trạng ngộ độc quá nặng nên hiện tại bệnh nhân vẫn đang được duy trì thuốc vận mạch và trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng rất xấu.

Một bệnh nhân khác bị ngộ độc rượu nặng tên H.V.Q (40 tuổi) quê ở Đông Triều, Quảng Ninh đang làm thêm tại Hà Nội.

Bệnh nhân Q. uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa phận quận Cầu Giấy. Sau khi uống rượu, bệnh nhân xuất hiện tình trạng hôn mê, toan chuyển hóa nặng, đã được bệnh viện tuyến dưới đặt nội khí quản và chuyển đến Trung tâm Chống độc ngày 6/3.

Bệnh nhân đã được lọc máu, đặt nội khí quản, thở máy, điều trị tích cực. Tuy nhiên do bị ngộ độc quá nặng nên hiện tại bệnh nhân vẫn hôn mê sâu.

Kết quả chụp não của bệnh nhân Q. cho thấy não bị tổn thương nặng và bị xuất huyết 2 bên. Gia đình bệnh nhân được các bác sỹ giải thích tiên lượng xấu, chiều 9/3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà./.

Theo Vietnam+ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]