(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có thông báo gửi các đơn vị khám chữa bệnh, phòng y tế địa phương, các công ty, chi nhánh dược trên địa bàn tỉnh yêu cầu đình chỉ và thu hồi 38 loại thuốc chứa hoạt chất Lysozym.

Thu hồi 38 loại thuốc có hoạt chất Lysozym

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có thông báo gửi các đơn vị khám chữa bệnh, phòng y tế địa phương, các công ty, chi nhánh dược trên địa bàn tỉnh yêu cầu đình chỉ và thu hồi 38 loại thuốc chứa hoạt chất Lysozym.

Ảnh minh họa từ internet

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở chám chữa bệnh từ tỉnh đến các cở sở ngừng sử dụng và thu hồi toàn bộ các thuốc chứa hoạt chất Lysozym. Đồng thời kiểm tra, giám sát tại các đơn vị khám chữa bệnh, các nhà thuốc, quầy thuốc nếu còn loại thuốc chứa hoạt chất Lysozim phải thu hồi, trả lại cho cơ sở cung ứng và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

Thuốc chứa hoạt chất Lysozym thường được chỉ định cho những trường hợp khó bài xuất đàm, viêm xoang mãn tính, phù nề, chảy máu trong hoặc sau các cuộc tiểu phẫu… Các loại thuốc chứa dược chất Lysozym có lợi ích trong điều trị không cao hơn so với nguy cơ do thuốc gây ra.

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]