(Baohatinh.vn) - Tại một số chợ, bến xe ở TP Hà Tĩnh vẫn còn tình trạng nhân viên, người bán hàng, người dân chủ quan, chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch, nhất là thông điệp "5K" (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế).

Thực hiện “5K” phòng dịch Covid-19 nơi đông người ở TP Hà Tĩnh chưa triệt để

Tại một số chợ, bến xe ở TP Hà Tĩnh vẫn còn tình trạng nhân viên, người bán hàng, người dân chủ quan, chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch, nhất là thông điệp “5K” (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế).

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức giám sát công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở y tế, siêu thị, chợ, bến xe, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Thực hiện “5K” phòng dịch Covid-19 nơi đông người ở TP Hà Tĩnh chưa triệt để

Việc phân luồng bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh triển khai nghiêm túc.

Qua giám sát cho thấy, công tác phòng chống dịch đã được các đơn vị tích cực triển khai, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện “5K” phòng dịch Covid-19 nơi đông người ở TP Hà Tĩnh chưa triệt để

Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh triển khai hiệu quả “5K” trong phòng chống dịch Covid-19

Các cơ sở y tế duy trì hoạt động sàng lọc, phân luồng bệnh nhân; hạn chế mỗi bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc, dừng việc thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện...; tổ chức rà soát, củng cố các yêu cầu đáp ứng tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và đáp ứng nguồn lực để sẵn sàng triển khai công tác tiếp nhận, xử trí bệnh nhân khi có trường hợp mắc SARS-CoV-2.

Thực hiện “5K” phòng dịch Covid-19 nơi đông người ở TP Hà Tĩnh chưa triệt để

Hầu hết bệnh nhân, người nhà đều được tuyên truyền đeo khẩu trang tại cơ sở y tế.

Tại các trường học đều bố trí nơi sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, đeo khẩu trang; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi trở về từ các tỉnh khác...

Tại các trung tâm thương mại, dịch vụ vận tải, công tác phòng chống dịch cũng được các đơn vị quan tâm thực hiện. Tất cả các cán bộ, nhân viên đều được trang bị đầy đủ các kiến thực thực hiện “5K” trong phòng chống dịch dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang hàng ngày, hạn chế tiếp xúc.

Các siêu thị đã chủ động thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, yêu cầu 100% nhân viên phải đeo khẩu trang; kê thêm các quầy thu ngân di động tránh tập trung đông người; các điểm ra vào đều có dung dịch sát khuẩn và bảng hướng dẫn sát khuẩn tay. Đồng thời thực hiện tốt công tác truyền thông trên hệ thống truyền thanh nội bộ để mọi người dân ra vào biết, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Thực hiện “5K” phòng dịch Covid-19 nơi đông người ở TP Hà Tĩnh chưa triệt để

Các siêu thị đều có điểm sát khuẩn tay tại điểm ra vào và 100% nhân viên bán hàng đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, qua giám sát tại một số chợ, bến xe vẫn còn tình trạng nhân viên, người bán hàng, người dân còn chủ quan lơ là, chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch, nhất là thông điệp “5K” trong phòng dịch Covid-19, không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Khách hàng vào giao dịch chưa được nhắc nhở tuyên truyền để mọi người biết, nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện “5K” phòng dịch Covid-19 nơi đông người ở TP Hà Tĩnh chưa triệt để

Tại chợ TP Hà Tĩnh, nhiều tiểu thương còn chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Đoàn giám sát đã yêu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch trong đó thực hiện tốt thông điệp “5K”, bắt buộc đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, siêu thị, chợ, trên phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19…

Tin liên quan:

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]