(Baohatinh.vn) - Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đề nghị các địa phương phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong kiểm tra việc tuân thủ yêu cầu cách ly tại nhà và tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Tiếp tục điều tra, giám sát những người đi từ vùng dịch về Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đề nghị các địa phương phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong kiểm tra việc tuân thủ yêu cầu cách ly tại nhà và tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Sáng 4/8, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại các huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Tiếp tục điều tra, giám sát những người đi từ vùng dịch về Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra việc truy xuất những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... trên hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử tại Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà.

Qua kiểm tra cho thấy, bộ máy phòng dịch tại các địa phương này đã được khởi động lại. Trên cơ sở thực hiện nghiêm các công văn chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về thực hiện công tác phòng chống dịch Covid- 19, các địa phương đã và đang tiến hành công tác điều tra dịch tễ, thu thập thông tin, lập danh sách cụ thể những trường hợp đi về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch về.

Từ đó, tiến hành cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm khi có các dấu hiệu lâm sàng, khoanh vùng và hạn chế tối đa sự lây lan trong trường hợp phát hiện người bị nhiễm bệnh.

Tiếp tục điều tra, giám sát những người đi từ vùng dịch về Hà Tĩnh

Kiểm tra việc cách ly tại nhà đối với những trường hợp đi từ vùng dịch về.

Ngoài tập trung cho công tác tuyên truyền, rà soát, lập danh sách, thực hiện cách ly các trường hợp đi từ vùng dịch về, hiện nay các huyện cũng đang chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống dịch theo từng cấp độ, trong đó chú trọng xây dựng các điểm cách ly y tế tập trung để trưng dụng khi cần thiết.

Đồng thời có kế hoạch sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19 để đầu tư mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương…

Tiếp tục điều tra, giám sát những người đi từ vùng dịch về Hà Tĩnh

Người dân đến khám tại Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà được nhân viên y tế tuyên truyền, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 từ huyện đến xã và đề nghị các địa phương phát huy vai trò giám sát cộng đồng, thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ yêu cầu cách ly tại nhà và tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh đó, các trạm y tế thường xuyên cập nhật trên hồ sơ sức khỏe để nắm bắt những người ho, sốt, người đi từ vùng dịch về để có biện pháp tư vấn, điều trị và nếu cần phải xét nghiệm ngay; đồng thời tăng cường điều trị bệnh không lây nhiễm tại trạm nhằm giảm số người đến cơ sở y tế tuyến trên.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]