(Baohatinh.vn) - Ngoài 19 khu cách ly tập trung trước đó, TP Hà Tĩnh sẽ tái lập khu cách ly dự phòng ở các trường mầm non, tiểu học và một số khách sạn trên địa bàn để đáp ứng khả năng cách ly tập trung cho công dân.

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Ngoài 19 khu cách ly tập trung trước đó, TP Hà Tĩnh sẽ tái lập khu cách ly dự phòng ở các trường mầm non, tiểu học và một số khách sạn trên địa bàn để đáp ứng khả năng cách ly tập trung cho công dân.

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Từ sáng nay (5/6), 19 khu cách ly tập trung, trong đó 4 điểm của thành phố và 15 điểm tại các trạm y tế phường, xã đã được kích hoạt trở lại. Tất cả các khu cách ly đã được bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất thiết yếu, đảm bảo điều kiện cách ly của công dân.

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Các phòng ở đã được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát và trang bị đầy đủ chăn, màn và vật dụng riêng biệt cá nhân khác. Trong ảnh: Khu cách ly tập trung ở Trạm y tế xã Thạch Trung

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Từ tối nay (5/6), khu cách ly tập trung đầu tiên của thành phố (Trường Tiểu học Thạch Hưng) bắt đầu đón công dân. Theo phương án, trong đêm nay khu cách ly này sẽ tiếp nhận 23 người F1 có liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19 mới ở xã Thạch Trung

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Đáp ứng chỉ đạo mới của UBND tỉnh, thành phố chỉ bố trí 1 người/1 phòng, phân luồng nhận thức ăn, nước uống để hạn chế tối đa tiếp xúc, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Điểm cách ly tập trung buộc phải trưng dụng thêm phòng thư viện, khu vực hiệu bộ để có thêm số lượng phòng cách ly.

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Để chủ động với tình hình dịch bệnh trên địa bàn, TP Hà Tĩnh cũng chủ động tái lập các khu cách ly dự phòng, tận dụng tối đa cơ sở vật chất ở trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tất cả các phường, xã; dự trù phương án chuyển một số khách sạn trên địa bàn làm khu cách ly tập trung khu cần thiết.

TP Hà Tĩnh thiết lập các khu cách ly dự phòng

Tại Trường Mầm non xã Thạch Bình, hiện tại điểm cách ly dự phòng này đã bố trí hoàn chỉnh 17 phòng cách ly, đáp ứng yêu cầu 1 người/1 phòng và sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly khi cần thiết.

Tại cuộc họp khẩn BCĐ Phòng, chống dịch Covid - 19 của TP Hà Tĩnh chiều nay, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng yêu cầu các phòng, ban, ngành chức năng phối hợp với ngành y tế tiếp tục truy vết những trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh ở xã Thạch Trung, thần tốc khoanh vùng, khống chế dịch.

Cùng với đó, đưa vào hoạt động tất các khu cách ly tập trung trên địa bàn với tinh thần sẵn sàng và chủ động nhất. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền đến tận các phường, xã, người dân, nâng cao tinh thần, trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]