Sáng nay (8/2), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 trên địa bàn sau khi xuất hiện 24 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19.
TPHCM phong tỏa một khu ở quận 1 với gần 1.900 cư dân do liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.
Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 24 trường hợp nguy cơ cao dương tính với SARS-CoV-2. Những người này đã được đưa đi cách ly, điều trị.
Trong 24 trường hợp nghi mắc, có 3 người là F1 của BN2003, 6 người là F1 của BN1979, còn lại 15 người là F1 trong số 20 ca nghi mắc ban đầu (4 mẫu gộp).
Liên quan đến bệnh nhân này, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm 7.300 nhân viên sân bay, trong đó 4 người dương tính SARS-CoV-2 còn lại kết quả xét nghiệm âm tính.
Tại cuộc họp, những địa phương có sự xuất hiện các ca nghi mắc cao cũng đã báo cáo về công tác xử lý.
Theo đó, tại Quận 1, ngay trong chiều tối qua đã khoanh vùng khu vực hai đầu hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh, 245 Nguyễn Trãi (Quận 1) với 2 khu phố 4 và 8 và 28 tổ dân phố, 775 hộ dân, 3.500 nhân khẩu. Quận đã cách ly tập trung 4 F1 là 3 người thân và 1 người bạn của BN2005 và đang chờ kết quả. Quận 1 cũng sẽ lấy mẫu khoảng 2.000 mẫu và sắp tới sẽ triển khai đến toàn bộ 3.500 mẫu.
Tại Bình Thạnh, sáng nay cũng đã khử khuẩn, khoanh vùng 5 trường hợp ở phường 28 và 21. Các quận khác như: Gò Vấp, Bình Tân, Quận 12…cũng đã triển khai công tác phong toả, khoanh vùng và cách ly các trường hợp có liên quan đến các ca nghi nhiễm.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các địa phương kiểm soát chặt chẽ, không để người dân đi ra khỏi khu vực phong toả. Đồng thời, ông Phong cũng đề nghị các địa phương tính toán, hỗ trợ các trường hợp khó khăn ở các khu vực cách ly và TP cũng sẽ hỗ trợ các địa phương./.
Ngứa da, nổi mề đay, khó thở, viêm mũi kéo dài… thường bị nhiều người xem là do dị ứng thời tiết hoặc da nhạy cảm và tự điều trị bằng thuốc tự mua hoặc mẹo dân gian.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, thời tiết nắng nóng sẽ có nguy cơ xảy ra một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đòi hỏi người dân không được chủ quan, lơ là.
Theo cập nhật từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, có 106 bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông, giảm 12,4% so với kỳ nghỉ lễ năm 2024.
Hàng loạt vụ làm giả dầu ăn, mì chính, sữa… bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người dân Hà Tĩnh khá lo lắng và nhanh chóng thay đổi cách lựa chọn thực phẩm.
Trong dịp lễ, tại các phòng bệnh, các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vẫn miệt mài túc trực ngày đêm chăm sóc, giành giật sự sống cho người bệnh.
12 em bé đã chào đời tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong sự vui mừng của gia đình, các y, bác sĩ vào buổi sáng đặc biệt, kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước.
Hiện nay, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đã sẵn sàng về nhân lực, vật tư, thuốc để cấp cứu, điều trị và chăm sóc một cách chu đáo cho người bệnh trong dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Không cần đi khám, không cần chẩn đoán, thậm chí không cần biết mình mắc bệnh gì - nhiều người ở Hà Tĩnh sẵn sàng tự khám bệnh rồi ra hiệu thuốc mua thuốc như một… bác sỹ thực thụ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề xuất Công ty Kensys Thái Lan hỗ trợ Hà Tĩnh trải nghiệm công nghệ khám bệnh bằng trí tuệ nhân tạo để đánh giá, nghiên cứu.
Theo các bác sĩ ở Hà Tĩnh, việc sử dụng chất cấm để ngâm giá đỗ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng.
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả đang còn trên thị trường.
Quá trình thực hiện bệnh án điện tử, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn. Trong đó, chi phí CNTT chưa được kết cấu vào giá dịch vụ khám chữa bệnh là rào cản lớn.
Bộ Y tế hướng dẫn người dân cách tra cứu số đăng ký và mẫu nhãn thuốc đã được cấp phép nhằm xác định rõ nguồn gốc thuốc. Thông tin được Báo Hà Tĩnh đăng tải giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng thuốc an toàn và hợp pháp.
"Bộ Y tế yêu cầu rà soát dùng sữa trong bệnh viện. Sử dụng từ khi nào, cho ai, nếu có vấn đề về sức khỏe liên quan dùng sữa, cơ sở y tế phải có trách nhiệm trong việc tham mưu, tư vấn cho người bệnh".
Trong kháng chiến chống Mỹ, ngành Y tế Hà Tĩnh đã vượt lên gian khó, trở thành chỗ dựa vững chắc cho tiền tuyến và hậu phương, góp phần tích cực vào thắng lợi chung của quê hương, đất nước.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, việc người dân tự ý mua thuốc không theo chỉ dẫn, kê đơn của bác sỹ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí tử vong.
Công tác dân số ở thành phố Hà Tĩnh được triển khai tích cực, đồng bộ, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bộ Y tế, chiều nay (13/4) cho biết, hiện nay bệnh sởi đã ghi nhận nhiều trường hợp là người trưởng thành, có diễn biến nặng và đã ghi nhận trường hợp tử vong.
Hơn 30 năm cống hiến cho nghề y, bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ghi dấu ấn bằng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết.