(Baohatinh.vn) - Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chuyên môn, trường hợp tại TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh 237 (quốc tịch Thụy Điển) đã được xác định âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp ở Hà Tĩnh F1 với bệnh nhân 237 âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chuyên môn, trường hợp tại TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh 237 (quốc tịch Thụy Điển) đã được xác định âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp ở Hà Tĩnh F1 với bệnh nhân 237 âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2

Trường hợp F1 với bệnh nhân 237 được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 237 dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi được phát hiện, bệnh nhân này đã có hành trình phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng lớn. Các tỉnh, thành, trong đó có Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp có thể liên quan.

Qua rà soát, Hà Tĩnh đã phát hiện 1 trường hợp F1 trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 tại Ninh Bình vào ngày 21/3.

Ngay sau khi phát hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Tĩnh tiến hành điều tra dịch tễ, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Sau khi tiến hành xét nghiệm lần 1 bằng kỹ thuật Realtime PCR, kết quả cho thấy trường hợp này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, cho đến nay, Hà Tĩnh vẫn đang ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đều từ Thái Lan trở về, hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn).

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]