Trường hợp ở Hà Tĩnh F1 với bệnh nhân 237 âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chuyên môn, trường hợp tại TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh 237 (quốc tịch Thụy Điển) đã được xác định âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp ở Hà Tĩnh F1 với bệnh nhân 237 âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2

Trường hợp F1 với bệnh nhân 237 được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 237 dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi được phát hiện, bệnh nhân này đã có hành trình phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng lớn. Các tỉnh, thành, trong đó có Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp có thể liên quan.

Qua rà soát, Hà Tĩnh đã phát hiện 1 trường hợp F1 trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 tại Ninh Bình vào ngày 21/3.

Ngay sau khi phát hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Tĩnh tiến hành điều tra dịch tễ, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Sau khi tiến hành xét nghiệm lần 1 bằng kỹ thuật Realtime PCR, kết quả cho thấy trường hợp này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, cho đến nay, Hà Tĩnh vẫn đang ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đều từ Thái Lan trở về, hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn).

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!